spot_img
HomeBảo hiểm xã hộiMẫu đơn nghỉ thai sản theo chế độ thai sản mới nhất,...

Mẫu đơn nghỉ thai sản theo chế độ thai sản mới nhất, tải ngay

Nghỉ theo chế độ thai sản là quy định được pháp luật đưa ra nhằm tạo điều kiện cho phụ nữ có thời gian nghỉ ngơi trong thời gian mang thai mà vẫn được hưởng lương theo chế độ.

Trước khi nghỉ sinh thì người lao động cần phải làm đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản nộp cho phòng nhân sự để bàn giao công việc và xử lý các vấn đề liên quan. Trong bài viết này, hãy cùng Maudon.net tìm hiểu về loại mẫu đơn này và các vấn đề liên quan nhé!

Đơn nghỉ thai sản là gì?

Đơn xin nghỉ thai sản là một văn bản do lao động nữ viết để yêu cầu được nghỉ làm trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh. Quyền này được bảo vệ bởi luật pháp ở nhiều quốc gia nhằm đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của phụ nữ và thai nhi.

Tuy nhiên, hiện tại, đơn xin nghỉ thai sản không được quy định cụ thể trong Bộ luật Lao động 2019 và các văn bản pháp luật khác liên quan. Thông thường, các mẫu đơn này sẽ được ban hành theo quy định của từng đơn vị, công ty để áp dụng cho lao động nữ trong trường hợp họ cần nghỉ thai sản.

Đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản là đơn gì?

Tải mẫu đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản mới nhất

Tải mẫu đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản tại Maudon.net.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN

Kính gửi:

- Ban Giám đốc Công ty ……………

 

- Phòng hành chính nhân sự

 

- Trưởng bộ phận …………..………

Tên tôi là:…………………..... …......…………… Sinh ngày…………………….

Chức vụ:………......................….. Vị trí công tác:…………………….

Số CMTND:....................... Ngày cấp...................... Nơi cấp....................

Địa chỉ hiện tại:.........................................................................................

Hiện nay, tôi đang mang thai gần đến ngày sinh con. Ngày dự kiến sinh là…..

Để đảm bảo sức khỏe và có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho việc sinh con, tôi xin phép Ban Giám đốc Công ty cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Thời gian xin nghỉ từ ngày...../..../.....đến ngày....../…../…..

Khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, tôi sẽ bàn giao công việc lại cho…….....................…… hiện đang công tác tại…................................................

Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cam kết sẽ trở lại làm việc và chấp hành đúng mọi quy định của công ty.

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn!

Ý kiến của Giám đốc

..........., ngày.....tháng.....năm......

Người làm đơn
.................................

 

Sản phụ được nghỉ bao nhiêu ngày theo chế độ thai sản?

Sau khi đã nộp đơn xin nghỉ thai sản cho đơn vị hoặc doanh nghiệp, người lao động sẽ chờ thông báo về việc xét duyệt từ ban lãnh đạo và bộ phận phụ trách. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản được phép kéo dài từ trước khi sinh trong giai đoạn gặp các vấn đề sức khỏe khi gần sinh và sau khi sinh để hồi phục sức khỏe.

Phụ nữ sinh con được nghỉ hưởng chế độ thai sản trong thời gian lên đến 6 tháng để phục hồi sức khỏe và chăm sóc con nhỏ tuy nhiên, thời gian nghỉ trước khi sinh không vượt quá 2 tháng.

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp sinh con và được quy định cụ thể như sau:

Lao động nữ sinh con một lần được nghỉ thai sản trong tổng thời gian là 6 tháng, trong đó:

  • Thời gian nghỉ trước khi sinh không quá 2 tháng;
  • Thời gian nghỉ sau khi sinh là 4 tháng.

Đối với lao động nữ sinh đôi trở lên, tính từ con thứ 2 trở đi, mỗi con sinh thêm 1 tháng nghỉ, ví dụ:

  • Lao động nữ sinh đôi sẽ được nghỉ thai sản trong tổng thời gian là 7 tháng, gồm 2 tháng trước khi sinh và 5 tháng sau khi sinh;
  • Trường hợp lao động nữ mang thai hộ, thời gian nghỉ trước khi sinh con là 4 tháng và sau khi sinh là 6 tháng.

Lao động nữ nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi cũng được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ 6 tháng tuổi.

Như vậy, thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ có thể kéo dài từ 4 tháng đến 9 tháng, tùy thuộc vào số đứa bé sinh ra và tình trạng sức khỏe của người mẹ. Đây là các quy định cơ bản để người lao động có thể tham khảo và tuân thủ khi xin nghỉ thai sản.

Tùy thuộc vào quy định của pháp luật và chính sách của từng doanh nghiệp, người lao động nữ khi nộp đơn xin nghỉ thai sản cần lưu ý các điều khoản và quy định cụ thể để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình nghỉ thai sản và trở lại công việc sau khi kết thúc thời gian nghỉ.

Sản phụ theo chế độ thai sản được nghỉ bao nhiêu ngày theo quy định?

Thời gian nộp đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 102 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014, người lao động phải có trách nhiệm thông báo, nộp đơn cho đơn vị doanh nghiệp, cơ sở nơi họ làm việc về kế hoạch nghỉ thai sản ít nhất 45 ngày trước ngày nghỉ.

Do đó, thời gian nộp đơn xin nghỉ thai sản ít nhất là 45 ngày trước ngày nghỉ. Đối với những trường hợp như lao động nữ sinh đôi trở lên hoặc lao động nữ mang thai hộ, thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 2 tháng.

Vì vậy, để đảm bảo tuân thủ quy định, lao động nữ trong những trường hợp này cần nộp đơn xin nghỉ thai sản sớm hơn, tối thiểu là 60 ngày trước ngày sinh để đảm bảo quyền lợi và chế độ được hưởng.

Thời gian nộp đơn xin nghỉ theo chế độ thai sản

Quy trình nộp đơn nghỉ hưởng chế độ thai sản

Quy trình nộp đơn xin nghỉ thai sản thường được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ xin nghỉ thai sản gồm:

  • Đơn xin nghỉ thai sản theo mẫu quy định;
  • Bản sao giấy chứng sinh của bé;
  • Bản sao sổ bảo hiểm xã hội.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho công ty, doanh nghiệp, cơ sở nơi sản phụ đang công tác

Người lao động nộp hồ sơ xin nghỉ thai sản cho người sử dụng lao động ít nhất 45 ngày trước ngày dự kiến nghỉ.

Bước 3: Chủ doanh nghiệp, bộ phận nhân sự giải quyết hồ sơ

Bộ phận nhân sự có trách nhiệm xem xét và giải quyết hồ sơ xin nghỉ thai sản trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả 

Sau khi giải quyết hồ sơ, người sử dụng lao động cần thông báo kết quả giải quyết cho người lao động để họ có thể biết được kết quả và tiếp tục các bước tiếp theo theo quy định.

Quy định về việc hưởng lương nghỉ chế độ thai sản

Chính sách về trợ cấp thai sản được cung cấp dưới dạng tiền trợ cấp tương ứng. Mức trợ cấp này được tính toán theo quy định của Điều 39 trong Luật Bảo hiểm Xã hội năm 2014 như sau:

  • Mức trợ cấp hàng tháng tương đương với 100% tổng thu nhập trung bình hằng tháng từ lương và tiền công đã đóng bảo hiểm xã hội trong 06 tháng liền kề trước khi nghỉ thai sản;
  • Trong trường hợp không đủ 06 tháng đóng bảo hiểm xã hội, mức trợ cấp sẽ được tính dựa trên số tháng đã đóng bảo hiểm.

Ví dụ:

Một phụ nữ đã tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 01/2023 đến tháng 12/2023 và tổng thu nhập bảo hiểm của cô ấy là 100 triệu đồng.

Khi cô ấy nghỉ thai sản vào tháng 03/2024 (nghỉ 06 tháng), mức trợ cấp thai sản của cô ấy sẽ được tính như sau: 120.000.000 / 6 = 20 triệu đồng mỗi tháng.

Do đó, tổng số tiền trợ cấp thai sản cô ấy nhận được là: 20.000.000 x 6 = 120 triệu đồng.

Các câu hỏi liên quan đến đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản

1. Đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản là gì?

Đơn xin nghỉ thai sản là một văn bản do lao động nữ viết để yêu cầu được nghỉ làm trong thời kỳ mang thai và sau khi sinh. Quyền này được bảo vệ bởi luật pháp ở nhiều quốc gia nhằm đảm bảo sức khỏe và quyền lợi của phụ nữ và thai nhi.

2. Lao động nam có được nghỉ chăm vợ không?

Lao động nam được quyền nghỉ thai sản khi vợ sinh con. Thời gian nghỉ thai sản cho lao động nam là 5 ngày làm việc.

Tuy nhiên, trong các trường hợp đặc biệt như vợ phải phẫu thuật khi sinh, sinh con dưới 32 tuần tuổi hoặc sinh con chết lưu, người chồng sẽ được nghỉ 7 ngày làm việc. Điều này nhằm tạo điều kiện cho người chồng có thể chăm sóc và hỗ trợ vợ và con trong những thời điểm khó khăn và đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt.

3. Thời gian sản phụ được nghỉ thai sản theo quy định?

Thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ có thể kéo dài từ 4 tháng đến 9 tháng, tùy thuộc vào số đứa bé sinh ra và tình trạng sức khỏe của người mẹ. Đây là các quy định cơ bản để người lao động có thể tham khảo và tuân thủ khi xin nghỉ thai sản.

Tùy thuộc vào quy định của pháp luật và chính sách của từng doanh nghiệp, người lao động nữ khi nộp đơn xin nghỉ thai sản cần lưu ý các điều khoản và quy định cụ thể để đảm bảo quyền lợi của mình trong quá trình nghỉ thai sản và trở lại công việc sau khi kết thúc thời gian nghỉ

Bài viết trên là phần thông tin hỗ trợ của Maudon.net về mẫu đơn xin nghỉ hưởng chế độ thai sản và các vấn đề liên quan để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại văn bản này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết trên hoăc có câu hỏi nào về các loại mẫu đơn thì hãy liên hệ ngay với maudon.net để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Tải mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng lao động và hồ sơ gia hạn

Hợp đồng lao động là gì? Có được gia hạn hợp đồng lao động không? Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng lao động. Hồ sơ và thời gian gia hạn hợp đồng lao động.