spot_img
HomeHành chính nhân sựMẫu đơn xin làm việc online tại nhà, công việc làm thêm...

Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà, công việc làm thêm từ xa

Ghé thăm Maudon.net để tải miễn phí mẫu đơn xin làm việc online tại nhà. Làm sao để được làm việc tại nhà? Gợi ý công việc làm thêm tại nhà như viết content,  gia công tại nhà…

Đơn xin làm việc tại nhà là gì?

Đơn xin làm việc tại nhà là mẫu đơn dùng để người lao động xin phép công ty/doanh nghiệp được chuyển từ công việc offline tại công ty sang làm việc online tại nhà hay còn gọi là work from home.

Work from home hiểu đơn giản là làm việc từ xa, cơ bản có hai hình thức là tạm thời và chính thức:

 • Làm việc online chính thức là người lao động được công ty/doanh nghiệp cho phép được làm việc tự do tại nhà hay bất kì đâu;
 • Làm việc online tạm thời là người lao động xin phép công ty/doanh nghiệp được làm việc tại nhà  trong một khoảng thời gian thương lượng vì lý do khách quan như: tình hình dịch bệnh, phụ nữ mang thai, bị tai nạn…

Tuy nhiên, viết đơn để xin phép để được làm việc tại nhà là bước cuối cùng cần thức hiện. Vậy làm sao để được làm việc tại nhà.

Tai-don-xin-lam-viec-online-tai-nha

Làm sao để được xét duyệt làm online tại nhà?

1. Làm việc online chính thức

Để được công ty/doanh nghiệp cho phép được trở thành nhân viên chính thức làm việc tại nhà là một quá trình vô cùng khó khăn.

Được phép làm việc online tại nhà đòi hỏi từ bạn nhiều sự nỗ lực và cố gắng hơn trong công việc vì bạn phải chứng minh được rằng bản thân đủ khả năng làm việc tại nhà mà không ảnh hưởng đến tiến độ công việc của cả nhóm, phòng hay công ty.

Sau đây là những điều bạn cần làm để thuyết phục cấp trên cho phép bạn được làm việc tại nhà:

 • Tác phong và thái độ làm việc tốt như làm đúng giờ,tuân thủ nguyên tắc của công ty…;
 • Chứng minh được năng lực làm việc: luôn làm sớm hơn hoặc đúng hạn deadline, báo cáo thành tích thường xuyên…;
 • Chủ động nhiều hơn trong công việc, làm việc mà không cần sự giám sát hay nhắc nhở của cấp trên.

Sau khi cân nhắc và cảm thấy mình đủ năng lực thì tiếp đến là bạn nên chọn thời điểm hợp lý để trình bày nguyện vọng muốn làm việc online tại nhà của mình cho cấp trên biết và cuối cùng mới nộp để họ quyết định duyệt yêu cầu của bạn.

2. Làm việc online tạm thời

Nếu có lý do chính đáng thì việc xin công ty/doanh nghiệp cho phép làm việc online tại nhà không quá khó khăn. Bạn chỉ cần trình bày lý do chính đáng như đang mang thai, bị tai nạn, chăm sóc người bệnh… và cam kết với cấp trên rằng mình sẽ làm việc có hiệu quả và không để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc của mình.

Tải miễn phí mẫu đơn xin làm việc online tại nhà file word

Sau khi đã cân nhắc về khả năng tự làm việc của mình thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là làm đơn xin phép công ty/doanh nghiệp để được làm việc online tại nhà.

Dưới đây là mẫu đơn xin làm việc online tại nhà mà các bạn có thể tham khảo và tải về file word miễn phí.

1. Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà chính thức

Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà chính thức là mẫu đơn dành cho người lao động muốn được công ty/doanh nghiệp xét duyệt được làm việc online tại nhà từ đây trở về sau.

Nội dung đơn sẽ gồm thành tích, cống hiến chứng minh rằng bản thân có đủ khả năng tự làm việc tại nhà và lời cam kết sẽ về công việc.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Kính gửi:

- Ban Giám đốc Công ty

- Trưởng phòng

- Trưởng phòng Hành chính nhân sự

Tôi tên là:......................................................................................................................

Sinh ngày:......................................................................................................................

Số CMND/CCCD:...............................................

Cấp ngày:................................Tại:.................................................................................

Tôi hiện đang là nhân viên phòng.........................thuộc bộ phận ................................ của Công ty...................................................................................................................

Tôi viết thư này với mong muốn được xét duyệt làm việc tại nhà. Tôi đã luôn cống hiến cho quý công ty với tư cách là [chức danh] tại [tên công ty] trong [số năm làm việc], tôi đã học hỏi và phát triển rất nhiều. Tôi tin rằng tôi đã đáp ứng và giải quyết tốt các tình huống và liên tục tạo giá trị cho công ty.

Dựa trên những thành tích gần đây của tôi trong [năm], tôi tin rằng việc cho phép tôi làm việc tại nhà là đề nghị chính đáng. Ví dụ, trong năm qua, tôi đã:

 1. [Thành tích]
 2. [Thành tích]
 3. [Thành tích]

Rất mong Ban Giám đốc xem xét cho tôi được chính thức làm việc tại nhà, lời cam kết…

Trân trọng kính gửi!

 

....ngày ... tháng ... năm ....

 

Nhân viên

 

(Ký và ghi rõ họ tên)

2. Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà tạm thời

Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà tạm thời là mẫu đơn dành cho người lao động muốn được công ty/doanh nghiệp xét duyệt được làm việc online tại nhà trong một khoảng thời gian nhất định nào đó.

Nội dung trong đơn này bạn cần nêu lý do chính đáng để được làm việc tại nhà tạm thời và lời cam kết sẽ không để ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 ......., ngày ... tháng ... năm ...

 

ĐƠN XIN LÀM VIỆC TẠI NHÀ

 

Kính gửi: - Ban Giám Đốc Công ty ........

                - Trưởng phòng hành chính - nhân sự ........

Căn cứ vào nội quy, quy chế của công ty ........

Căn cứ theo tình hình thực tế của doanh nghiệp 

Căn cứ vào thỏa thuận của các bên 

Tôi tên là: Nguyễn Văn A .............. Sinh ngày .../.../.... Giới tính: .........

Chức vụ: .................... Bộ phận: ....................

CMND/CCCD số: ............... ngày cấp ..../..../.....  nơi cấp........

Hộ khẩu thường trú: ..............

Chỗ ở hiện tại: .................

Số điện thoại: ..................

Hôm nay, tôi làm đơn này, xin trình bày với quý công ty một việc như sau:

Hiện tại, tôi đang là nhân viên thuộc bộ phận ........., công ty ........... 

Do ................... (nêu ra lý do chính đáng để được phía công ty chấp thuận), nên tôi xin phép công ty cho tôi được phép làm việc online tại nhà.

Tôi xin cam kết sẽ đảm bảo năng suất công việc như làm việc tại công ty. 

Tôi kính mong quý công ty xem xét và chấp thuận!

Tôi xin chân thành cám ơn!

Người làm đơn 

(Ký, và ghi rõ họ tên)

Những công việc có thể làm online tại nhà

Việc làm tại nhà có thể được hiểu theo hai nghĩa khác nhau:

 • Một là work from home, tức là chuyển từ công việc offline ở công ty sang làm việc online tại nhà mà không cần đến văn phòng.
 • Hai là work at home, đây là loại công việc làm tại nhà ngay từ ban đầu chứ không phải chuyển từ làm việc tại công sở sang làm việc tại nhà.

Được cấp trên duyệt để được phép làm việc online tại nhà cũng không phải là việc quá dễ dàng. Cho nên, sau đây là một số công việc làm tại nhà khác mà Maudon.net đề xuất cho các bạn tham khảo.

1. Việc làm gia công/thủ công tại nhà

Việc làm gia công/thủ công tại nhà là những công việc đơn giản, có thể tự học được mà không đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm. Khi nhận việc làm này, bạn sẽ nhận được các nguyên, nhiên liệu do công ty cung cấp. Sau đó, bạn chỉ cần thao tác một vài công đoạn cơ bản để làm ra sản phẩm theo yêu cầu.

2. Nhân viên nhập liệu tại nhà

Nhân viên nhập liệu tại nhà là những nhân viên chuyên nhập dữ liệu, lưu trữ và quản lý chúng trên nền tảng website. Trong thời đại 4.0, nhân viên nhập liệu tại nhà là công việc đang được nhiều người ưa chuộng bởi tính linh động và ít yêu cầu về kỹ năng hay kinh nghiệm.

Để làm được công việc nhân viên nhập liệu tại nhà, về kiến thức bạn chỉ cần trình độ tin học cơ bản và khả năng đánh máy nhanh, chính xác; về thái độ làm việc chỉ cần bạn chuyên tâm, chăm chỉ và có thể sắp xếp được thời gian.

Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà, công việc làm thêm từ xa

3. Freelancer viết content tại nhà

Freelancer là những người làm việc tự do. Freelancer viết content tại nhà là những người làm việc tự do về công việc viết content. Nếu bạn giỏi viết lách và đang tìm việc làm thêm online tại nhà thì viết content là công việc rất phù hợp với bạn.

Đây còn là việc làm thêm buổi tối tại nhà hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Các công việc content hiện nay: viết quảng cáo, SEO content… nhằm thu hút khách hàng.

4. Cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên bán hàng online là những người hợp tác với các thương hiệu, chủ shop hoặc người cung cấp nguồn hàng, sau đó bán hàng trên  các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok… hay sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

Cộng tác viên bán hàng online là đối tác trung gian để kết nối các shop với khách hàng. Đây là việc không cần bỏ vốn để nhập hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ, bạn chỉ cần lấy hàng từ nhà cung cấp gửi cho người mua và nhận về khoản tiền chênh lệch.

5. Việc làm dịch thuật online tại nhà

Nếu bạn giỏi một ngoại ngữ nào đó như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp… thì việc làm dịch thuật online tại nhà là công việc rất phù hợp với bạn

Dịch thuật online tại nhà là công việc không cần kinh nghiệm, chỉ cần bạn giỏi ngoại ngữ và công việc này phù hợp với mọi người từ học sinh, sinh viên cho đến những người đi làm hay mẹ bỉm sữa đều có thể làm được. 

6. Làm Social Media

Social media là một trào lưu kiếm tiền online tại nhà đang vô cùng “hot” hiện nay. Bạn có thể bắt đầu làm với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau nhưng Tik Tok và Youtube Shorts là nơi dễ dàng nhất cho bạn bắt đầu.

Trở thành một Tiktoker hay một người làm social media nổi tiếng là một quá trình dài và khó khăn, trong cuộc hành trình đó đòi hỏi bạn luôn phải tìm tòi, học hỏi và nỗ lực. Tuy nhiên, nếu thành công trên con đường này thì thu nhập mang lại từ việc làm tại nhà là rất lớn.

Lợi ích và bất lợi của làm việc online tại nhà

1. Lợi ích của làm việc online tại nhà

Những lợi ích của làm việc online tại nhà là lý do để nhiều người mong muốn có được công việc này đến như vậy, so với làm việc tại văn phòng/công ty thì làm việc online tại nhà có những lợi ích sau đây:

 • Tiết kiệm rất nhiều tiền thời gian và chi phí như chi phí đi lại gồm: đổ xăng, bảo dưỡng xe… hay chi phí ăn uống bên ngoài…
 • Tự do về thời gian làm việc và đồng phục vì không phải tuân thủ giờ giấc cố định hay những nguyên tắc trong môi trường công sở.
 • Dễ dàng hơn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống: Làm việc tại nhà tiết kiệm được rất nhiều thời gian đi lại và từ đó cũng giảm bớt căng thẳng trong quãng đường đi từ nhà đến nơi làm việc, tránh xa ô nhiễm khói bụi, ùn tắc giao thông…
 • Tăng năng suất và hiệu suất làm việc: làm việc tại nhà thường yên tĩnh và ít bị quấy nhiễu bởi không gian làm việc xung quanh hơn so với môi trường văn phòng.

Ngoài những lý do đã nêu ở trên thì làm việc tại nhà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nữa và lợi ích của làm việc tại nhà không những có tác động tích cực đến người lao động mà cả công ty/doanh nghiệp cũng được được tác động bởi ảnh hưởng tích cực đó.

Tuy nhiên, làm việc tại nhà không chỉ có mỗi lợi ích mà cũng sẽ có một số bất lợi khác quan khác.

2. Bất lợi của làm việc online tại nhà

Những bất lợi của việc làm việc tại nhà tuy không quá lớn nhưng cũng đáng để chú tâm tới vì chúng cũng ảnh hưởng không ít đến khả năng làm việc của người lao động. Làm việc online tại nhà sẽ có những bất lợi như sau:

 • Có thể bị sao nhãng công việc bởi không có ai theo dõi và nhắc nhở;
 • Đôi khi bị mất tập trung nếu ở nhà có con nhỏ hay nơi ở gần khu chợ hoặc trường học sẽ ồn ào làm công việc bị gián đoạn;
 • Giao tiếp trong công việc có phần khó khăn hơn khi khó để gặp gỡ và kết nối với nhau;
 • Một số khoản chi phí tại gia sẽ tăng lên đáng kể như: điện, nước, internet, chi phí cải thiện vật dụng, laptop, máy tính hay không gian làm việc tại nhà…
 • Ít đi ra ngoài và cơ hội giao tiếp trở nên khó khăn hơn sẽ khiến tinh thần cảm thấy bức bối, khó chịu.

Các câu hỏi liên quan đến mẫu đơn xin làm việc online tại nhà

1. Xin công ty được làm việc online tại nhà có khó không?

Tuỳ vào công ty/doanh nghiệp mà bạn đang làm mà việc xin được làm việc online tại nhà sẽ khác nhau, có nơi khó hơn và có nơi sẽ dễ hơn. Tuy nhiên, nếu muốn xin cấp trên cho phép được chuyển từ làm việc offline tại công ty sang làm việc online tại nhà, bạn phải đảm bảo những điều sau

➤ Làm việc online chính thức: 

 • Tác phong và thái độ làm việc tốt như làm đúng giờ,tuân thủ nguyên tắc của công ty…;
 • Chứng minh được năng lực làm việc: luôn làm sớm hơn hoặc đúng hạn deadline, báo cáo thành tích thường xuyên…;
 • Chủ động nhiều hơn trong công việc, làm việc mà không cần sự giám sát hay nhắc nhở của cấp trên.

➤ Làm việc online tạm thời: 

 • Nêu được lý do chính đáng như: đang mang thai, bị tai nạn, chăm sóc người bệnh…;
 • Cam kết với cấp trên rằng bản thân sẽ làm việc có hiệu quả và không để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến tiến độ của công ty.

>> ĐỌC THÊM TẠI: Cách để được làm việc online tại nhà.

2. Tôi có thể tải mẫu đơn xin làm việc online tại nhà ở đâu?

Bạn có thể truy cập vào đường link bên dưới để tải về miễn phí file word mẫu đơn xin việc làm online tại nhà hoặc đến với Maudon.net để tham khảo nhiều mẫu đơn liên quan khác nữa.

>>TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà chính thức.

3. Có mẫu đơn xin việc làm online không?

Bên dưới là bài viết về mẫu đơn xin việc làm online bạn có thể nhấn vào tham khảo thêm và tải về Mẫu đơn xin việc làm online file word miễn phí nhé!

>>THAM KHẢO: Mẫu đơn xin việc làm online.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi mới: điều kiện & mức hưởng

Đơn xin nghỉ hưu trước tuổi là gì? Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Điều kiện, hồ sơ và mức hưởng lương hưu đối với người lao động nghỉ hưu non.