spot_img
HomeHôn nhân - Gia đình - Trẻ emCách ghi tờ khai đăng ký kết hôn - hướng dẫn &...

Cách ghi tờ khai đăng ký kết hôn – hướng dẫn & tải mẫu mới

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn là gì? Hướng dẫn chi tiết cách ghi tờ khai đăng ký kết hôn. Hướng dẫn điền tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Tải miễn phí: mẫu tờ khai đăng ký kết hôn, tờ khai đăng ký kết hôn với người nước ngoài…

Thông tin về tờ khai đăng ký kết hôn?

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn là một tờ khai quan trọng được lựa chọn khi nam và nữ quyết định bắt đầu thủ tục hôn nhân. Trong mẫu khai này, cả hai đối tác phải cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu và sau đó gửi về cơ quan thẩm quyền để tiến hành xử lý.

Tờ khai đăng ký kết hôn là loại giấy tờ bắt buộc trong thủ tục đăng ký kết hôn giữa người nam và người nữ. Đồng thời, cả hai phải xuất hiện tại cơ quan này trong quá trình đăng ký để đảm bảo tính chính xác và pháp lý của thủ tục.

Tờ khai đăng ký kết hôn

Nội dung trong mẫu tờ khai đăng ký kết hôn chứa các thông tin quan trọng như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, địa chỉ hiện nay, nghề nghiệp và thông tin về cha mẹ của cả hai đối tác sẽ được yêu cầu. Thêm vào đó, có thể có yêu cầu các giấy tờ chứng minh danh tính như chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy đăng ký kết hôn trước đó nếu có.

Trong quá trình hoàn thiện bản đơn đăng ký kết hôn và tuân thủ quy trình, cả hai đối tác mong muốn hợp pháp hóa mối quan hệ của mình và chính thức trở thành vợ chồng. Việc này đòi hỏi sự đồng lòng và nỗ lực chung từ cả hai để đạt được mục tiêu mong muốn.

Tải mẫu tờ khai đăng ký kết hôn 

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                               

TỜ KHAI ĐĂNG KÝ KẾT HÔN

 

Kính gửi: (3)................................................................................................

 

 

 

Thông tin

Bên nữ

Bên nam

Họ, chữ đệm, tên

 

 

 

Ngày, tháng, năm sinh

 

 

Dân tộc

 

 

Quốc tịch

 

 

Nơi cư trú (4)

 

 

 

Giấy tờ tùy thân (5)

 

 

 

Kết hôn lần thứ mấy

 

 

 

              Chúng tôi cam đoan những lời khai trên đây là đúng sự thật, việc kết hôn của chúng tôi là tự nguyện, không vi phạm quy định của Luật hôn nhân và gia đình Việt Nam.

Chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan của mình.

Đề nghị Quý cơ quan đăng ký.

                                          ...........................………., ngày ..........…tháng ............ năm............…

 

 

 

 

 

 

Bên nữ

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

 

 

 

 

....................................

Bên nam

(Ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên)

 

 

 

 

....................................

 

 

Đề nghị cấp bản sao(6): Có , Không

Số lượng:…….bản

 

 

 

 

Chú thích:

(1) (2) Trường hợp làm thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, thì phải dán ảnh của hai bên nam, nữ.

(3) Ghi rõ tên cơ quan đăng ký kết hôn.

(4) Ghi theo nơi đăng ký thường trú, nếu không có nơi đăng ký thường trú thì ghi theo nơi đăng ký tạm trú; trường hợp không có nơi đăng ký thường trú và nơi đăng ký tạm trú thì ghi theo nơi đang sinh sống.

(5) Ghi thông tin về giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế (ví dụ: Chứng minh nhân dân số 001089123 do Công an thành phố Hà Nội cấp ngày 20/10/1982).

(6) Đề nghị đánh dấu X vào ô nếu có yêu cầu cấp bản sao và ghi rõ số lượng.

 

 

 

 

 

Điều kiện để điền tờ khai đăng ký kết hôn

Trước hết, hôn nhân là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ, được xã hội và pháp luật chấp nhận. Hôn nhân cũng là sự kết hợp giữa hai cá nhân về mặt tình cảm, xã hội, tôn giao… Chính vì vậy, điều kiện để làm tờ khai đăng ký kết hôn trước hết phải là tính tự nguyện giữa hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Thứ hai, để thực hiện điền tờ khai đăng ký kết hôn, người điền cần ở trạng thái độc thân, tức là nếu đã từng kết hôn cần hoàn tất các thủ tục ly hôn trước khi thực hiện tờ khai đăng ký kết hôn với người khác. 

>> TẢI MIỄN PHÍ: Tờ khai xác nhận độc thân.

Đăng ký kết hôn cần cung cấp giấy tờ gì? 

Muốn thực hiện làm thủ tục đăng ký kết hôn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau đây: 

  • Tờ khai đăng ký kết hôn của hai bên nam và nữ – người thực hiện đăng ký kết hôn;
  • Giấy tờ tùy thân của hai bên nam và nữ: chứng minh nhân dân, căn cước công dân;
  • Giấy xác nhận độc thân của 2 bên.

Người đi nộp tờ khai đăng ký kết hôn cần chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ trên để tránh trường hợp thời gian đăng ký, xử lý tờ khai kéo dài.

Cách ghi tờ khai đăng ký kết hôn - hướng dẫn & tải mẫu mới

Thủ tục đăng ký kết hôn 

Pháp luật Việt Nam quy định thủ tục thực hiện đăng ký kết hôn đối với công dân Việt Nam như sau: 

Nộp tờ khai đăng ký kết hôn 

Người nam và người nữ sau khi điền tờ khai đăng ký kết hôn thì tiến hành nộp tờ khai đăng ký kết hôn đến cơ quan đăng ký. Bắt buộc cả hai bên phải cùng có mặt tại cơ quan để tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn. 

Xem xét thủ tục đăng ký kết hôn

Sau khi đôi bên nộp đầy đủ thủ tục, cán bộ có nhiệm vụ sẽ tiến hành xem xét tính hợp lý của thủ tục đăng ký kết hôn. Xét thấy thủ tục đã đầy, các giấy tờ không thiếu xót và đã đủ điều kiện kết hôn sẽ cho phép hai bên điền và ký tên vào sổ hộ tịch. 

Trả giấy chứng nhận kết hôn 

Hai bên nam nữ cùng ký tên vào giấy đăng ký kết hôn và sẽ được cơ quan tổ chức trao giấy chứng nhận kết hôn có sự chứng kiến của những người đại diện cơ quan có thẩm quyền. 

Trong trường hợp khi tiến hành nộp tờ khai đăng ký kết hôn kèm các thủ tục cần thiết nhưng cần thời gian xem xét lại thì quy định hạn xem xét không quá 5 ngày. 

Cách ghi tờ khai đăng ký kết hôn - hướng dẫn & tải mẫu mới

Cách ghi tờ khai đăng ký kết hôn

Tại đây maudon.net sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách ghi tờ khai đăng ký kết hôn với các nội dung quan trọng sau đây: 

  • Mục (1), (2): Tại các mục này nếu người điền mẫu tờ khai đăng ký kết hôn thực hiện kết hôn với người nước ngoài thì cần dán cụ thể ảnh của bên nam và nữ vào đây;
  • Mục (3): Thực hiện ghi rõ ràng, cụ thể cơ quan nơi đi làm tờ khai đăng ký kết hôn, chú ý không ghi chung chung;
  • Mục (4): Thực hiện ghi rõ ràng cụ thể nơi đăng ký thường trú theo giấy tờ tùy thân, với trường hợp cá nhân không có nơi đăng ký thường thú có thể ghi theo nơi đăng ký tạm trú, trường hợp cá nhân không có hai nơi như trên thì tiến hành ghi theo địa chỉ đang sinh sống hiện tại;
  • Mục (5): Thực hiện điền thông tin giấy tờ tùy thân theo quy đinh, có thể là: chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu; 
  • Mục (6): Thực hiện đánh dấu X khi đã hoàn tất các mục trên. 

Trong trường hợp người làm tờ khai đăng ký điền thiếu một trong các thông tin trên thì cơ quan chức năng sẽ từ chối nhận mẫu tờ khai.

Các câu hỏi liên quan đến tờ khai đăng ký kết hôn

1. Tờ khai đăng ký kết hôn là gì?

Mẫu tờ khai đăng ký kết hôn là một tờ khai quan trọng được lựa chọn khi nam và nữ quyết định bắt đầu thủ tục hôn nhân. Trong mẫu khai này, cả hai đối tác phải cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu và sau đó gửi về cơ quan thẩm quyền để tiến hành xử lý.

Tờ khai đăng ký kết hôn là loại giấy tờ bắt buộc trong thủ tục đăng ký kết hôn giữa người nam và người nữ. Đồng thời, cả hai phải xuất hiện tại cơ quan này trong quá trình đăng ký để đảm bảo tính chính xác và pháp lý của thủ tục.

2. Điều kiện để thực hiện điền tờ khai đăng ký hôn là gì?

Điều kiện đầu tiên để làm tờ khai đăng ký kết hôn là 2 bên cùng tự nguyện thực hiện đăng ký kết hôn.

Thứ hai, người đăng ký kết hôn cần ở trạng thái độc thân, tức là nếu đã từng kết hôn cần hoàn tất các thủ tục ly hôn trước khi thực hiện tờ khai đăng ký kết hôn với người khác. 

3. Thủ tục đăng ký kết hôn như thế nào?

Thủ tục đăng ký kết hôn trải qua 3 bước: nộp tờ khai đăng ký kết hôn, xem xét thủ tục đăng ký kết hôn và cơ quan chức năng sẽ duyệt tờ khai tiến hành trao giấy chứng nhận kết hôn cho người đi đăng ký. Trong trường hợp thủ tục tờ khai đăng ký kết hôn cần phải xem xét lại thì thời gian xem xét không quá 5 ngày làm việc theo quy đinh. 

>> Tham khảo chi tiết: Thủ tục đăng ký kết hôn.

4. Đăng ký kết hôn cần cung cấp giấy tờ gì?

Khi thực hiện đăng ký kết hôn người đi đăng ký cần nộp tờ khai đăng ký kết hôn kèm các loại giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc sổ hộ chiếu. 

5. Nên tham khảo mẫu tờ khai đăng ký kết hôn ở đâu?

Tham khảo ngay mẫu tờ khai đăng ký kết hôn tại Maudon.net.

>> Tờ khai đăng ký kết hôn – Mới nhất!

Trên đây là phần hỗ trợ từ Maudon.net với các thông tin về tờ khai đăng ký kết hôn và các thông quan quan trọng liên quan. Mọi thắc mắc về các loại tờ khai bạn có thể liên hệ Maudon.net để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Tải mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng lao động và hồ sơ gia hạn

Hợp đồng lao động là gì? Có được gia hạn hợp đồng lao động không? Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng lao động. Hồ sơ và thời gian gia hạn hợp đồng lao động.