spot_img
HomeLĩnh vực khácTải đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự kèm lý do...

Tải đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự kèm lý do chính đáng

Tại sao phải làm giấy xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự? Thủ tục xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, tải đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự mới nhất tại Maudon.net

Đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là gì?

Đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là mẫu đơn được gửi đến các cơ quan quân đội để yêu cầu thời gian hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Điều này có thể vì lý do cá nhân, y tế hoặc học tập, khiến bản thân không thể tham gia vào nghĩa vụ quân sự trong khoảng thời gian ban đầu được chỉ định. 

Đơn tạm hoãn nghĩa vụ quân sự này giúp bạn có thể tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và trì hoãn tham gia vào quân đội cho một thời gian nhất định, tùy thuộc vào quy định của cơ quan quân đội cụ thể.

>> Xem thêm: Tải mẫu đơn miễn nghĩa vụ quân sự.

Mau-don-xin-hoan-nghia-vu-quan-su

Tải mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Hồ sơ xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự:

 • Đơn hoãn nghĩa vụ quân sự;
 • Các giấy tờ liên quan có thể chứng minh bản thân là đối tượng được hoãn gọi nhập ngũ;
 • Trường hợp bản thân là sinh viên có thể lên cơ quan trường đang theo học xin giấy xác nhận là sinh viên, để thêm vào hồ sơ làm đơn xin không đi nghĩa vụ quân sự.

Đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự đã được Maudon.net sưu tầm dưới đây, nếu bạn đang có nguyện vọng muốn xin giấy hoãn nghĩa vụ quân sự tham khảo và tải miễn phí.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_____***_____

 

ĐƠN XIN TẠM HOÃN/MIỄN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ

 

Kính gửi: Đồng chí Chủ tịch UBND………………………………… 

Tôi tên là………………………………...... sinh ngày........................

Nghề nghiệp……………….............................................................. 

CMND/CCCD số: … ngày cấp ………… nơi cấp........................... 

Hộ khẩu thường trú......................................................................... 

........................................................................................................ 

Nay tôi làm đơn này kính mong đồng chí Chủ tịch UBND ... xem xét cho tôi được tạm hoãn/miễn nghĩa vụ quân sự.

Lý do: ……………………………  theo Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 (Kèm theo giấy tờ có liên quan).

Tôi xin cam đoan những gì trình bày ở trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

...................,ngày...../...../.....
Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Những lý do được phép tạm hoãn nghĩa vụ quân sự .

Quy định về việc tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình thực hiện theo quy định tại Điều 41 Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 như sau:

 • Công dân chưa đủ sức khỏe để phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;
 • Là lao động duy nhất trong gia đình phải trực tiếp nuôi dưỡng người thân không còn khả năng lao động hay chưa đến tuổi lao động;
 • Trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, những dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân xã, phường và thị trấn xác nhận, là đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự;
 • Một con của một bệnh binh, người bị nhiễm chất độc màu da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;
 • Có thân nhân trong gia đình là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ hoặc hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân;
 • Công dân thuộc diện di dân, giãn dân trong vòng 3 năm đầu di chuyển đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội Nhà nước các cấp UBND cấp tỉnh trở lên quyết định;
 • Cán bộ, công, nhân, viên chức, là thanh niên xung phong được điều động công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn căn cứ theo quy định của pháp luật;
 • Đang học tại cơ sở giáo dục, đại học, phổ thông, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian là một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Với những lý do trên công dân sẽ thuộc diện được phép tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, sau đó công dân viết mẫu đơn xin hoãn nghĩa vụ quân sự và các thủ tục liên quan để được phép tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

>> Xem thêm: Làm đơn khiếu nại nghĩa vụ quân sự.

Một số câu hỏi liên quan đến giấy xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự. 

1. Thủ tục xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự như thế nào? 

Để xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ở Việt Nam, bạn cần tuân theo các bước thủ tục sau đây:

 • Chuẩn bị hồ sơ: Bạn cần chuẩn bị cần thiết như CMND/CCCD, bằng tốt nghiệp THPT, chứng minh y tế (nếu có) và các giấy tờ liên quan khác;
 • Nộp đơn tạm hoãn nghĩa vụ quân sự: Đơn xin phải được điền đầy đủ thông tin cá nhân và lý do xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự;
 • Gửi hồ sơ: Hồ sơ kèm đơn xin tạm hoãn đi nghĩa vụ quân sự cần được gửi đến cơ quan nghĩa vụ quân sự tại địa phương nơi bản thân đang sống và làm việc (nơi ở thường trú); 
 • Xem xét đơn xin: Cơ quan nghĩa vụ quân sự sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và đánh giá lý do xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự;
 • Nhận kết quả: Nếu đơn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

2. Thời gian giải quyết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là bao lâu?

Thời gian giải quyết đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ở Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào từng cơ quan quản lý nghĩa vụ quân sự và tình hình hiện tại. Tuy nhiên, thông thường quá trình xem xét và giải quyết đơn xin tạm hoãn mất khoảng từ 1 đến 3 tháng.

3. Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong bao lâu?

Thời gian tạm hoãn nghĩa vụ quân sự có thể là từ vài tháng đến vài năm, tùy thuộc vào tình huống cá nhân và yêu cầu của bạn. Ví dụ, nếu bạn xin tạm hoãn để hoàn thành khóa học đại học, thì thời gian tạm hoãn có thể là khoảng thời gian cần thiết để bạn hoàn thành khóa học của mình.

4. Nộp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự ở đâu?

Việc nộp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thường được tiến hành tại cơ quan nghĩa vụ quân sự tại địa phương. Đây là một số lựa chọn về nơi nộp giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự: Cơ quan nghĩa vụ quân sự cấp huyện, quận/huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu, cơ quan nghĩa vụ quân sự cấp cao hơn chẳng hạn như cơ quan tổng cục nghĩa vụ quân sự.

5. Con trai tôi bị bệnh tâm thần thì tham gia nghĩa vụ quân sự thế nào?

Căn cứ theo Điều 14 Luật Tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2015, trường hợp người bị bệnh tâm thần, bệnh parkinson hay động kinh sẽ thuộc diện được miễn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến mẫu đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, để tham khảo và tải thêm những mẫu đơn khác hữu ích truy cập: Maudon.net. Hi vọng các thông tin trên sẽ phần nào giải đáp cho mọi người thắc mắc về thủ tục xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự và đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi mới: điều kiện & mức hưởng

Đơn xin nghỉ hưu trước tuổi là gì? Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Điều kiện, hồ sơ và mức hưởng lương hưu đối với người lao động nghỉ hưu non.