spot_img
HomeHành chính nhân sựCách tìm việc làm online tại nhà - Tải mẫu đơn xin...

Cách tìm việc làm online tại nhà – Tải mẫu đơn xin việc online

Tải đơn xin việc làm online tại nhà. Cách tìm công việc làm thêm tại nhà: công việc trực page tại nhà, công việc viết content tại nhà, bán hàng online, dịch thuật…

Đơn xin việc online tại nhà là gì?

Công việc online – làm việc tại nhà có thể hiểu đơn giản là công việc trực tuyến có thể làm từ xa mà không cần phải đến công ty hay một nơi cụ thể nào để làm việc.

Đây là loại công việc đòi hỏi phải có tính tự giác và kỷ luật cao bởi tính chất của công việc là tự chủ động, làm việc không có sự giám sát. Vì nhiều lợi ích mà việc làm online tại nhà mang lại nên hiện nay nhu cầu tìm việc online ngày càng nhiều và trở nên phổ biến.

Đơn xin việc làm online tại nhà là mẫu đơn bao gồm những thông tin khái quát về lý lịch cá nhân, công việc online muốn ứng tuyển, trình độ chuyên môn, trình độ văn hóa và một số thông tin khác và nộp cho công ty hoặc nhà tuyển dụng.

Đây là loại giấy tờ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc làm online.

Cách tìm việc làm online tại nhà - Tải mẫu đơn xin việc online

Tải mẫu đơn xin việc online file word

Việc làm online tại nhà là công việc ngày càng phổ biến vì đây là loại công việc có nhiều ưu điểm như: tiết kiệm thời gian đi lại, chủ động được thời gian làm việc… và đặc biệt hơn, làm việc online tại nhà còn phù hợp với hầu hết mọi cá nhân từ học sinh, sinh viên cho đến mẹ bỉm sữa hay nhân viên văn phòng…

Dưới đây là một số mẫu đơn xin việc làm online tại nhà mà Maudon.net đã tổng hợp đầy đủ cho các bạn tham khảo và tải về miễn phí bản word hoặc chỉnh sửa trực tiếp tại web.

1. Mẫu đơn xin việc làm online tại nhà

Mẫu đơn xin việc làm online tại nhà này là mẫu đơn chung nhất có thể dùng để apply (ứng tuyển) cho nhiều vị trí công việc khác nhau.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:

Sinh ngày:

Địa chỉ thường trú:

Hiện tạm trú tại:

Số điện thoại: Email: .

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty đăng tải tại ……………………………, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Chuyên viên Hành chính - Nhân sự. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay. 

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành...................... tại Trường Đại học ………. …………………………....  Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Nhân viên Hành chính - Nhân sự. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

- Thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự cho công ty;

- Quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân sự, chấm công cho nhân viên vào cuối tháng;

- Soạn thảo công văn, giấy tờ, thư ký cuộc họp;

- Quản lý, nắm bắt số lượng và chất lượng nhân sự thuộc đơn vị mình phục trách;

- Kết hợp với bộ phận đào tạo tổ chức đào tạo định hướng cho nhân viên mới;

- Tiếp nhận và giải đáp kịp thời thắc mắc, khiếu nại của Người lao động liên quan đến các vấn đề về quan hệ lao động, chế độ chính sách nhân sự, BHXH;

- Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa - tinh thần, teambuilding cho cán bộ nhân viên trong công ty;

- Làm việc với các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương về các vấn đề môi trường, phòng cháy chữa cháy, tạm trú tạm vắng, an ninh trật tự...

- Ngoài ra, tôi thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng (word, excel, powerpoint) và biết sử dụng các website tuyển dụng trực tuyến.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thầm trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Chuyên viên Hành chính - Nhân sự tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ………….......................................................................................

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

….., ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

 

2. Mẫu đơn xin việc part-time online cho học sinh, sinh viên

Mẫu đơn xin việc làm part-time (bán thời gian) online cho học sinh, sinh viên là mẫu đơn chuyên dùng cho đối tượng là học sinh, sinh viên buổi tối hoặc thời gian rảnh rỗi có nhu cầu làm thêm online tại nhà.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:

Sinh ngày:

Địa chỉ thường trú:

Hiện tạm trú tại:

Số điện thoại: ………………….. Email: ………………………………………….

Qua thông tin trên ………….., tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí........... Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên .... nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty.

Hiện nay, tôi đã tốt nghiệp loại…… khoa …….. Trường Đại học ………………..

Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng qua 04 năm học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một nhân viên ….. chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu công việc, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, một tinh thần tự tin nhưng luôn cầu thị để hoàn thành tốt công việc.

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty tôi xin hứa chấp hàng đày đủ nội quy, quy định của Quý Công ty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

......, ngày.... tháng.... năm....

                                                                                                    Người viết đơn

3. Mẫu đơn xin việc online tại nhà bằng tiếng Anh

Mẫu đơn xin việc làm online tại nhà bằng tiếng Anh là mẫu đơn chung nhất có thể dùng để ứng tuyển cho nhiều vị trí công việc khác nhau đặc biệt là công việc online đó đòi hỏi phải có vốn tiếng Anh cơ bản.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

APPLICATION LETTER

 

Dear Human Resource Manager: 

I am applying for the position of Sales Executive, which was advertised on Aug. 4 with the career services center at …………… University. The position seems to fit very well with my education, experience, and career interests. 

According to the advertisement, your position requires excellent communication skills, computer literacy, and a B.S. degree in business, economics, or finance. I will be graduating from ………… University this month with a B.S. degree in finance. My studies have included courses in computer science, business administration, speech communications, and business writing. I understand the position also requires a candidate who is team- and detail-oriented, works well under pressure, and is able to deal with people in departments throughout the firm. These are skills I developed both in my course work and in my recent internship at United Distribution Inc. in Ho Chi Minh City. 

My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm. 

If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at …………. I will be available at your convenience. 

Thank you for your consideration. 

Sincerely, 

…....

Những công việc online làm thêm tại nhà

Làm việc online tại nhà là mong muốn của nhiều người bởi những lợi ích mà nó mang lại phù hợp với khả năng và hoàn cảnh của họ. Một số ít những lợi ích mà một công việc online có thể mang lại như:

 • Tiết kiệm rất nhiều tiền thời gian và chi phí như chi phí đi lại;
 • Tự do về thời gian làm việc và không phải tuân thủ nhiều nguyên tắc của nơi làm việc như đồng phục;
 • Việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn;
 • Năng suất và hiệu suất làm việc tăng lên đáng kể…

Sau đây là một số việc làm online tại nhà phổ biến hiện nay mà Maudon.net đề xuất cho các bạn tham khảo.

1. Gia sư online

Gia sư online (trực tuyến) là công việc phù hợp với khá nhiều người, đặc biệt là học sinh sinh viên. Để làm được công việc gia sư này bạn chỉ cần giỏi ở một lĩnh vực hay một môn học nào đó như tiếng Anh, môn Sinh học, Toán, Lý, Hoá… để giảng dạy người học.

Công việc gia sư online yêu cầu ở người làm là tận tâm và có chuyên môn, người có kinh nghiệm giảng dạy rồi sẽ được lương cao hơn. Nếu có vốn thời gian ít ỏi thì công việc làm thêm online này sẽ phù hợp với bạn.

2. Công việc viết content tại nhà

Công việc viết content tại nhà thường là những người làm việc tự do (freelancer) về công việc viết content.

Nếu bạn tốt về viết lách và đang tìm kiếm một công việc làm thêm online tại nhà thì làm về content là việc rất phù hợp với bạn. Đây còn có thể là việc làm thêm buổi tối tại nhà hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi.

Các công việc content đang có hiện nay: viết quảng cáo cho Facebook, SEO content… nhằm thu hút khách hàng.

Cách tìm việc làm online tại nhà - Tải mẫu đơn xin việc online

3. Cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên bán hàng online là những bạn hợp tác với thương hiệu, nhãn hàng hoặc người cung cấp nguồn hàng rồi bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok… hay sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada…

Cộng tác viên bán hàng online là người trung gian sẽ kết nối các thương hiệu, nhãn hàng với khách hàng. Cộng tác viên bán hàng online là việc không cần vốn nhập hàng. Khi khách hàng có nhu cầu  muốn mua sản phẩm/dịch vụ bên bạn, bạn sẽ phải lấy hàng từ nhà cung cấp gửi cho người mua và nhận khoản tiền chênh lệch.

4. Việc làm dịch thuật online tại nhà

Nếu bạn là một người giỏi ngoại ngữ thì công việc làm dịch thuật online tại nhà sẽ cực kì phù hợp với bạn. Hiện nay nhu cầu dịch thuật của khách hàng rất nhiều, có thể là dịch văn bản, hợp đồng, blog… từ tiếng Anh, Trung Quốc, Nhật, Hàn, Pháp… sang tiếng Việt.

Đây là công việc phù hợp với tất cả mọi người, chỉ cần là người có vốn ngoại ngữ tốt, cần cù và tỉ mỉ trong công việc là có thể làm được.

5. Làm Social Media

Social media hay mạng xã hội đang là một xu hướng kiếm tiền online tại nhà rất nổi trội hiện nay. Muốn là một người làm về mảng social media tất nhiên bạn phải là người đã và đang dùng mạng xã hội.

Để trở thành một người làm social media sẽ vừa dễ và vừa khó. Dễ ở chỗ bạn có rất nhiều sự lựa chọn về nội dung mà mình cần làm trên nền tảng mạng xã hội và đó cũng là điều khó khăn vì có quá nhiều lựa chọn sẽ làm bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Trước tiên, bạn có thể bắt đầu với Tik Tok và Youtube Shorts bởi đây là nơi có những video ngắn sẽ dễ làm hơn và các nền tảng này được nhiều người dùng.

Social media là công việc làm online tại nhà có lẽ là khó khăn nhất trong các công việc khác, tuy nhiên khi đã thành công thì số tiền mà bạn kiếm được sẽ rất lớn.

>> Xem ngay: Cách làm sơ yếu lý lịch xin việc.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc online

Tùy vào yêu cầu của từng vị trí ứng tuyển hay loại công việc online mà bạn làm mà mẫu đơn xin việc có phần khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các mẫu đơn xin việc online đều có những điểm chung nhất định, để đơn xin việc của bạn trông chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng hơn thì mẫu đơn sẽ cần đảm bảo những tiêu chí sau đây:

1. Cách trình bày đơn xin việc online

Cách trình bày trong đơn xin việc online là một phần rất quan trọng vì nó thể hiện tính chuyên nghiệp và sự nghiêm túc của bạn đối với công việc, một đơn xin việc làm đúng chuẩn nên có những điểm cần chú ý sau:

 • Trình bày trên khuôn A4;
 • Nên dùng những font chữ thường được sử dụng để đánh văn bản như Times New Roman, Arial…; 
 • Nếu muốn chọn font chữ khác nên kiểm tra xem font đó có bị lỗi khi viết bằng tiếng Việt hay không. Khi đã chọn được font chữ thì phải thống nhất cỡ chữ, kiểu chữ;
 • Tuyệt đối không viết sai chính tả và đặc biệt, tên người, tên công ty phải viết hoa, theo đúng quy tắc;
 • Sau khi viết đơn xong nên kiểm tra lại xem có mắc lỗi đánh máy hay những lỗi nào khác hay không.

2. Nội dung đơn xin việc online

Nội dung của đơn xin việc làm online cần phải thực tế, ngắn gọn, súc tích, thông tin trong đó cần phải:

 • Thông tin cá nhân chỉ cần sơ lược và khái quát, không nên quá chi tiết;
 • Thông tin về trình độ văn hoá và trình độ chuyên môn liên quan đến công việc cần được đề cập cụ thể hơn để nơi tuyển dụng xem xét kinh nghiệm của bạn có phù hợp với họ hay không. 

>> Xem thêm: Đơn xin làm việc online tại nhà (work from home).

Cách tìm việc làm online tại nhà - Tải mẫu đơn xin việc online

Hướng dẫn cách làm bộ hồ sơ xin việc online

Đơn xin việc làm online sẽ ít yêu cầu hơn so với đơn xin việc chung, tuỳ vào yêu cầu công ty/nhà tuyển dụng mà sẽ có nhiều yêu cầu khác nhau về bộ hồ sơ xin việc online. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ xin việc làm online đầy đủ sẽ có những giấy tờ sau:

 1. Đơn xin việc làm online;
 2. CV – bản tóm tắt trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan tới công việc mà bạn muốn ứng tuyển;
 3. Sơ yếu lý lịch xin việc online;
 4. Ảnh thẻ (3×4 hoặc 4×6);
 5. Ảnh chụp bằng cấp, chứng chỉ liên quan;
 6. Ảnh chụp Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu công ty hay nhà tuyển dụng;
 7. Ảnh chụp CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.

Thông thường, đơn xin việc làm online chỉ yêu cầu 2 loại giấy tờ đó là đơn xin việc làm và CV là đủ.

>> TẢI MIỄN PHÍ: Đơn xin việc online

Các câu hỏi thường gặp về mẫu đơn xin việc làm tại nhà

1. Có mẫu đơn xin chuyển việc offline ở công ty sang làm việc online tại nhà không?

Mẫu đơn xin chuyển việc offline ở công ty sang làm việc online tại nhà được gắn link ở phía dưới, bạn chỉ cần nhấp vào để về file word miễn phí và có thể đọc thêm những thông tin liên quan nhé!

>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu đơn xin làm việc online tại nhà – Work from home.

2.  Gợi ý các công việc làm thêm buổi tối online tại nhà?

Sau đây là những công việc làm thêm buổi tối online tại nhà mà Maudon.net đề xuất:

 • Gia sư online;
 • Công việc viết content tại nhà;
 • Cộng tác viên bán hàng online;
 • Việc làm dịch thuật online tại nhà;
 • Làm Social Media…

3. Tôi muốn tìm các mẫu đơn khác thì có thể tìm tại đâu?

Tại Maudon, bạn có thể tìm đọc để tham khảo nhiều bài viết và mẫu đơn khác nhau. Ngoài ra, tất cả các mẫu đơn đều được tải về file word miễn phí hoặc bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên web.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi mới: điều kiện & mức hưởng

Đơn xin nghỉ hưu trước tuổi là gì? Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Điều kiện, hồ sơ và mức hưởng lương hưu đối với người lao động nghỉ hưu non.