spot_img
HomeLý lịch - Cá nhânCách ghi giấy xác nhận nhân thân, tải bản xác nhận nhân...

Cách ghi giấy xác nhận nhân thân, tải bản xác nhận nhân thân

Giấy xác nhận nhân thân là gì? Các nội dung quan trọng cần có khi làm giấy xác nhận nhân thân. Tải mẫu giấy xác nhận nhân thân cập nhật bản mới nhất. Tải miễn phí: giấy xác nhận nhân thân, mẫu giẫy xác nhận nhân thân…

Giấy xác nhận nhân thân là gì?

Giấy xác nhận nhân thân là một loại giấy tờ được cung cấp để xác minh danh tính của một người. Nó chứng nhận rằng người đó là ai, thông qua thông tin cá nhân và các chi tiết khác. Giấy xác nhận nhân thân đóng vai trò quan trọng trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm việc xin visa, mở tài khoản ngân hàng, du học, hay thậm chí đi máy bay.

Cách ghi giấy xác nhận nhân thân, tải bản xác nhận nhân thân

Tải mẫu giấy xác nhận nhân thân miễn phí

Tải mẫu giấy xác nhận nhân thân mới nhất tại Maudon.net.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

 

      Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

****-****

GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN

 

 

Kính gửi: Công an:.................................................................................

Tên tôi là:................................................................................................

Sinh ngày:........................................ Nguyên quán:............................................................................... ................................

Đăng ký hộ khẩu thường trú tại:................................................................................................................ ................................................................................................................

Chỗ ở hiện nay tại:.................................................................................

Họ tên cha:..............................................................................................

Họ tên mẹ:..............................................................................................

Lý do xin xác nhận nhân thân:...............................................................

                                                                                                ........, ngày ..... tháng .... năm .........

                                                                                Người xin xác nhận

 

 

 

 

Xác nhận của Công an                                                    

Công an Phường (xã) ................................  Quận(Huyện)................................................................... Tỉnh(Thành phố):..............

.......................................................  Xác nhận Ông (Bà):.......................................................

Có hộ khẩu thường trú tại ............................................................................................................... ;
chỗ ở hiện nay tại ................................................................................................................

Hiện nay không có Chứng minh thư nhân dân là do: ............................................................................................................... [1] Các nội dung tôi xác nhận trên đây là đúng, nếu sai tôi xin chịu hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

TRƯỞNG CÔNG AN PHƯỜNG (XÃ)

(Ký ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)                                                                                                          

 

 

[1] Ghi rõ lý do: Chưa được cấp, bị mất, lý do khác

Giấy xác nhận nhân thân dùng trong trường hợp nào?

Mục đích chính của nó là xác minh danh tính của một người. Khi chúng ta cần thực hiện một giao dịch quan trọng như mở tài khoản ngân hàng hay xin visa, cơ quan hoặc tổ chức yêu cầu chúng ta cung cấp giấy xác nhận nhân thân để đảm bảo rằng chúng ta là người thật.

Trong các trường hợp khác khi giấy tờ tùy thân của công dân bị mất, hư hỏng hoặc đang trong quá trình làm lại có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân để thực hiện giao dịch công việc, di chuyển bằng đường hàng không…

Giấy xác nhận nhân thân không thể dùng thay thế hoàn toàn các loại giấy tờ tùy thân như: chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Chính vì vậy, khi vô tình bắt buộc phải sử dụng loại giấy tờ này, bạn cũng cần gấp rút làm lại các loại giấy tờ tùy thân trong trường hợp bị mất, hết hạn sử dụng. 

>> Xem thêm: Tờ tường trình quan hệ nhân thân – Thủ tục, hồ sơ xin cấp.

Đặc điểm chung của giấy xác nhận nhân thân

Giấy xác nhận nhân thân thường chứa các thông tin cá nhân quan trọng của một người, bao gồm tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ và quốc tịch.

Ngoài ra, nó cũng có thể chứa các thông tin khác như hình ảnh, số điện thoại liên lạc và chữ ký của người được xác minh. Tất cả những thông tin này là để đảm bảo tính xác thực và đáng tin cậy của giấy tờ.

Có bao nhiêu loại giấy xác nhận nhân thân?

Giấy xác nhận nhân thân cá nhân

Giấy xác nhận nhân thân cá nhân là loại giấy tờ được cấp để xác minh danh tính của một người đơn lẻ. Đây là loại giấy tờ phổ biến được yêu cầu trong nhiều tình huống, ví dụ như mở tài khoản ngân hàng, đăng ký kỳ thi, hay thậm chí đi máy bay.

Giấy xác nhận nhân thân gia đình

Giấy xác nhận nhân thân gia đình là một phiên bản mở rộng của giấy xác nhận nhân thân cá nhân. Nó chứa thông tin cá nhân của tất cả các thành viên trong gia đình. Giấy xác nhận nhân thân gia đình thường được yêu cầu khi xin visa đi cùng gia đình hoặc xin các dịch vụ như bảo hiểm y tế gia đình.

Cách ghi giấy xác nhận nhân thân

Khi cung cấp giấy xác nhận nhân thân, có một số nội dung quan trọng bạn nên cung cấp. Dưới đây là một số thông tin cần có trong giấy tờ này:

Thông tin cá nhân

  • Thông tin cá nhân bao gồm tên, ngày sinh, quốc tịch, địa chỉ và các chi tiết cá nhân khác; Đảm bảo rằng tất cả các thông tin này chính xác và được viết bằng chữ in hoa;
  • Đảm bảo rằng thông tin cá nhân trong giấy tờ là chính xác và không sai sót;
  • Giữ bản sao của giấy xác nhận nhân thân cá nhân trong một nơi an toàn và dễ tiếp cận khi cần thiết.

Thông tin gia đình

  • Nếu bạn đang cung cấp giấy xác nhận nhân thân gia đình, hãy đảm bảo ghi rõ thông tin của tất cả các thành viên trong gia đình. Trình bày theo đúng thứ tự từ người đại diện cho đến những người khác;
  • Đảm bảo rằng tất cả các thành viên trong gia đình có giấy xác nhận nhân thân riêng của mình;
  • Kiểm tra lại thông tin trong giấy tờ và đảm bảo tính chính xác của nó.

Trong trường hợp bạn không cung cấp đủ và chính xác các thông tin nêu trên thì đơn vị, cơ quan có thẩm quyền phụ trách xác nhận giấy sẽ không tiến hành xác nhận. Vì vậy, hãy lưu ý chuẩn bị đầy đủ nội dung như maudon.net đã liệt kê. 

Thủ tục xin cấp giấy xác nhận nhân thân

Để được cấp giấy xác nhận nhân thân, người làm giấy cần tiến hành theo 5 bước sau đây, cụ thể là: 

Bước 1: Chuẩn bị mẫu giấy xác nhận nhân thân, có thể xin ngay tại cơ quan công an;

Bước 2: Điền các nội dung trong giấy xác nhận nhân thân, chú ý cần điều đủ và chính xác;

Bước 3: Nộp lại mẫu giấy cho cơ quan công an nơi đăng ký thường trù;

Bước 4: Cơ quan công an tiến hành kiểm tra thông tin và xác nhận rằng thông tin là đúng;

Bước 5: Sau khi xác nhận bằng hình thức chữ ký, dấu mộc cơ quan công an tiến hành trả lại giấy xác nhận nhân thân cho người đi làm. 

Khi điền giấy xác nhận nhân thân, người làm giấy chú ý chỉ điền đúng vào phần nội dung của người làm bao gồm các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, địa chỉ thường trú; không điền vào phần nội dung xác nhận của cơ quan công an. 

Cách ghi giấy xác nhận nhân thân, tải bản xác nhận nhân thân

Xin giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Trường hợp có nhu cầu làm giấy xác nhận nhân thân, công dân có thể đến các cơ quan công an cấp xã nơi công dân đăng ký hộ khẩu thường trú để xin mẫu giấy và nhận các hướng dẫn điền thông tin. 

Sau khi hoàn tất các nội dung giấy xác nhận theo hướng dẫn, công dân cần xin chữ ký, dấu mộc xác nhận thông tin đã điền là chính xác từ cơ quan công an nơi đăng ký thường trú. Trường hợp nếu công dân xin nhầm xác nhận từ Ủy ban Nhân dân sẽ được tính là không hợp lệ. 

Các câu hỏi liên quan đến giấy xác nhận nhân thân

1. Giấy xác nhận nhân thân là gì?

Giấy xác nhận nhân thân là một loại giấy tờ được cung cấp để xác minh danh tính của một người. Nó chứng nhận rằng người đó là ai, thông qua thông tin cá nhân và các chi tiết khác.

Giấy xác nhận nhân thân đóng vai trò quan trọng trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm việc xin visa, mở tài khoản ngân hàng, du học, hay thậm chí đi máy bay.

2. Tại sao cần làm giấy xác nhận nhân thân?

Trong các trường hợp khác khi giấy tờ tùy thân của công dân bị mất, hư hỏng hoặc đang trong quá trình làm lại có thể sử dụng giấy xác nhận nhân thân để thực hiện giao dịch công việc, di chuyển bằng đường hàng không…

3. Giấy xác nhận nhân thân có đặc điểm gì?

Giấy xác nhận nhân thân thường chứa các thông tin cá nhân quan trọng của một người, bao gồm tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ và quốc tịch.

Ngoài ra, nó cũng có thể chứa các thông tin khác như hình ảnh, số điện thoại liên lạc và chữ ký của người được xác minh. Tất cả những thông tin này là để đảm bảo tính xác thực và đáng tin cậy của giấy tờ.

4. Nên tham khảo mẫu giấy xác nhận nhân thân ở đâu?

Tham khảo ngay mẫu giấy xác nhận nhân thân tại Maudon.net.

>>> Tải giấy xác nhận nhân thân – Mới nhất!

Trên đây là phần hỗ trợ từ Maudon.net với các thông tin về giấy xác nhận nhân thân cùng các nội dung quan trọng cần có. Mọi thắc mắc về các loại giấy tờ bạn có thể liên hệ Maudon.net để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất. 

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi mới: điều kiện & mức hưởng

Đơn xin nghỉ hưu trước tuổi là gì? Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Điều kiện, hồ sơ và mức hưởng lương hưu đối với người lao động nghỉ hưu non.