spot_img
HomeKhiếu nại - Tố cáoTải đơn khiếu nại công an - Những điều nên nắm khi...

Tải đơn khiếu nại công an – Những điều nên nắm khi làm đơn

Mẫu đơn khiếu nại công an là gì? Những lưu ý khi viết đơn khiếu nại công an và cách trình bày mẫu đơn khiếu nại chính xác nhất. Tải miễn phí: đơn khiếu nại, đơn tố cáo, khiếu nại công an phường, khiếu nại công an xã…

Đơn khiếu nại công an là đơn gì?

Khiếu nại là việc thể hiện sự không hài lòng, bất mãn hoặc phàn nàn về một tình huống, sự việc, một kết quả, kết luận về sự việc hoặc hành vi của một cá nhân, tổ chức. 

Đơn khiếu nại công an là đơn gì?

Đơn khiếu nại công an được thành lập khi bạn cho rằng cán bộ công an các cấp chính quyền đã xâm phạm quyền, có hành vi không đúng đắn hoặc có kết luận không chính xác về một sự việc có liên quan đến cá nhân, nhóm, tổ chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tất nhiên, khi thực hiện làm đơn khiếu nại công an người khiếu nại cần có căn cứ, bằng chứng để xác minh tính hợp lệ của đơn khiếu nại.

Có thể bạn quan tâm:

>> Tổng hợp 6 đơn khiếu nại – Mới nhất!

>> Đơn tố cáo là gì? (tải miễn phí).

Tải mẫu đơn khiếu nại công an chuẩn nhất

Tải ngay mẫu đơn khiếu nại công an tại Maudon.net. 

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

ĐƠN KHIẾU NẠI CÔNG AN

(Về việc…………………..)

Kính gửi:……………. ………………………………………………………………….(Tên cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết)

Tên tôi là:……………………………. sinh ngày……….tháng……….năm……………

Thường trú tại:………………………. …………………………………………………..

Số CMND………………………………………………………………………………..

Ngày và nơi cấp:…………………………………………………………………………

Hiện đang (làm gì, ở đâu): ………………………………………………………………

Khiếu nại về hành vi của: .......................... (Ghi tên người bị khiếu nại)

Giải trình vụ việc cần khiếu nại:

-Nêu tóm tắt sự việc xảy ra, ngắn gọn, đủ tình tiết.

Yêu cầu giải quyết khiếu nại:

- Đề nghị thẩm tra, xác minh (có thể giới thiệu tài liệu, chứng cứ, người biết việc làm chứng…)

- Giải quyết lại theo đúng chính sách pháp luật, đúng quyền lợi hợp pháp.

Tôi xin cam đoan về nội dung khiếu nại trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về nội dung đã khiếu nại.

Mong quý cơ quan sớm xét và giải quyết để bảo vệ quyền lợi cho ……………………

………………………………………………………………………………………………

Xin chân thành cảm ơn quý cơ quan.

………….., ngày…. tháng… năm….

Người làm đơn

(Ký tên và ghi rõ họ tên)

 

Các trường hợp quyết định làm đơn khiếu nại công an

Theo đó, các trường hợp có thể thành lập đơn khiếu nại cá nhân, nhóm công an bao gồm: 

Đơn khiếu nại công an lạm dụng quyền lực 

Trường hợp bạn cảm thấy một cá nhân công an có biểu hiện lạm dụng quyền lực bao gồm bắt người, đánh người, ra lệnh…mà không có giấy tờ thực thi có thể trực tiếp làm đơn khiếu nại cá nhân công an này. 

Đơn khiếu nại công an xâm phạm quyền cá nhân

Trường hợp công an có hành động xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của công dân như: tịch thu điện thoại, lục soát túi xách, kiểm tra nhà ở…nhưng không có quyết định từ cơ quan thẩm quyền thì ngay lập tức bạn đã có căn cứ để tiến hành làm đơn khiếu nại công an. 

Đơn khiếu nại hành vi vi phạm của công an

Trường hợp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công an có biểu hiện bằng hành động các hành vi không đúng đắn như cố tình đụng chạm, phân biệt đối xử, hành vi không đúng chuẩn trong quá trình giao tiếp bạn cũng có thể làm đơn khiếu nại người công an này. 

Đơn khiếu nại công an tham nhũng 

Trường hợp bạn phát hiện công an trong quá trình làm việc có các hành vi tham nhũng như chiếm đoạt tài sản, làm giả sổ sách, tham nhũng, sai phạm hành chính trong công tác quản lý ngay lập tức thành lập đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan cấp trên có thẩm quyền xử lý. 

Trên hết, mục tiêu của đơn khiếu nại đưa ra nhằm đảm bảo các quyền lợi của công dân, đảm bảo tính minh bạch, đúng đắn trong tổ chức công an nhân dân. 

>> Xem thêm: Cách làm đơn khiếu nại nghĩa vụ quân sự.

Nộp đơn khiếu nại công an ở đâu?

Để nộp đơn khiếu nại công an đến đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết bạn cần trực tiếp xem xét tổ chức, đơn vị các cấp quản lý cá nhân, nhóm, cơ quan công an có liên quan đến đơn khiếu nại.

Một số cơ quan thẩm quyền xử lý đơn khiếu nại công an là: 

 • Cơ quan công an địa phương: Cơ quan công an địa phương nơi bạn đang sinh sống, cụ thể: Cơ quan công an phường/xã, cơ quan công an quận/huyện, cơ quan công an tỉnh/thành phố;
 • Nộp đơn khiếu nại tại các trang web của tổ chức công an: Hiện nay, bạn đã có thể nộp đơn tố cáo, đơn khiếu nại công an tại các trang web trực thuộc sự quản lý của công an tại đó. Tại đây, bạn có thể tìm được biểu mẫu đơn, hướng dẫn cách làm đơn chi tiết;
 • Nộp qua hòm thư điện tử: Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thư điện tử để thực hiện tố cáo, khiếu nại công an và các đơn vị liên quan. Lưu ý khi gửi đơn khiếu nại qua hòm thư điện tử bạn cũng cần phải đính kèm căn cứ, bằng chứng xác minh sự việc nêu trong đơn. 

Hướng dẫn làm đơn khiếu nại công an chi tiết 

Khi viết đơn khiếu nại đặc biệt khiếu nại cá nhân thuộc cơ quan, tổ chức nhà nước bạn cần tuân theo quy trình rõ ràng để thể hiện đúng, chính xác vấn đề bất mãn. 

Dưới đây là phần hướng dẫn từ Maudon.net khi về việc soạn đơn khiếu nại công an.

Phần tiêu đề đơn và ngày nộp đơn 

 • Tiêu đề đơn với bộ cục canh giữa đơn: Đơn khiếu nại;
 • Ngày tháng năm viết/ nộp đơn được canh bên trái của tờ đơn khiếu nại. 

Phần thông tin cá nhân người làm đơn 

 • Họ và tên người làm đơn khiếu nại;
 • Địa chỉ nơi ở người làm đơn khiếu nại;
 • Số điện thoại người làm đơn (số điện thoại trong tình trạng sử dụng bình thường);

Phần trình bày sự việc

 • Họ và tên người liên quan: Nên điền trực tiếp cá nhân công an – người mà bạn làm đơn khiếu nại hoặc nếu khiếu nại cơ quan, tổ chức công an cần ghi cụ thể nơi công tác của đơn vị, tổ chức công an đó;
 • Trình bày sự việc: Người làm đơn cần nêu rõ ngày tháng năm, thông tin về sự việc cụ thể ra sau, càng chi tiết càng tốt;
 • Ngôn từ: Ngôn từ sử dụng trong đơn khiếu nại công an cần chuẩn xác và lịch sự;
 • Căn cứ, bằng chứng: Bằng chứng có thể bao gồm hình ảnh, tệp ghi âm, email hoặc bất kỳ thông tin nào có thể hỗ trợ đi kèm đơn khiếu nại để chứng minh sự việc bạn mô tả trong đơn là chính xác. 

Yêu cầu khiếu nại 

Cụ thể, người làm đơn khiếu nại công an cần nêu rõ yêu cầu cụ thể cơ quan cần xem xét giải quyết triệt để vấn đề. Một số yêu cầu gợi ý: tiến hành thủ tục điều tra, xem xét lại các quyết định, xem xét lại hành vi, khiển trách người bị khiếu nại. 

Phần kết đơn 

Người làm đơn cần kết thúc đơn khiếu nại bằng lời cam kết và cảm ơn cấp cơ quan có thẩm quyền đã tiếp nhận và xử lý đơn. 

Tôi xin cam kết những thông tin trên là đúng với sự thật, nếu có sai trái, tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Theo đó, đơn cần có chữ ký xác minh chính chủ từ người làm đơn ngay bên dưới phần kết đơn. Chữ ký này như một lời cam kết và khẳng định những thông tin nêu trong đơn là chính xác.

Lưu ý khi soạn mẫu đơn khiếu nại công an các cấp

 • Ghi rõ họ và tên, số điện thoại đầy đủ, chính xác;
 • Ghi rõ địa chỉ liên lạc của người làm đơn khiếu nại;
 • Ghi rõ họ và tên cá nhân, nhóm, tổ chức công an có liên quan trọng sự việc khiếu nại;
 • Trình bày chi tiết, cụ thể, chính xác sự việc mà người làm đơn cảm thấy bất bình liên quan đến cá nhân, nhóm, tổ chức công an bị khiếu nại trong đơn.

Các câu hỏi liên quan đến đơn khiếu nại công an

1. Khiếu nại là gì? Đơn khiếu nại công an là đơn gì?

Khiếu nại là việc thể hiện sự không hài lòng, bất mãn hoặc phàn nàn về một tình huống, sự việc, một kết quả, kết luận về sự việc hoặc hành vi của một cá nhân, tổ chức. 

Đơn khiếu nại công an được thành lập khi bạn cho rằng cán bộ công an các cấp chính quyền đã xâm phạm quyền, có hành vi không đúng đắn hoặc có kết luận không chính xác về một sự việc có liên quan đến cá nhân, nhóm, tổ chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

2. Công an lạm dụng quyền lực có được làm đơn khiếu nại không? 

Khiếu nại làm dụng quyền lực trong quá trình làm việc chính là một trong những lý do khiếu nại phổ biến nhất. Ở trường hợp này, khi đã có đầy đủ căn cứ, bằng chứng chứng minh công an lạm dụng quyền lực bạn đã có thể thành lập đơn khiếu nại đúng với quy định pháp luật. 

3. Nộp đơn khiếu nại công an ở đâu?

Nộp đơn khiếu nại công an trực tiếp tại các cơ quan công an địa phương, nơi bạn sinh sống. Bạn cũng có thể nộp đơn thông qua website hoặc hòm thư điện tử do cơ quan công an trực tiếp quản lý. 

4. Lưu ý gì trong quá trình viết đơn khiếu nại?

Trong quá trình viết đơn khiếu nại cá nhân, cơ quan, nhóm tổ chức thực hiện không đúng chức trách hoặc có biểu hiện lạm dụng chức quyền…bạn cần nêu chính xác sự việc, cụ thể về thời gian địa điểm dựa trên các chứng cứ thu thập được để tăng tính đúng đắn của đơn khiếu nại. 

5. Nên tham khảo mẫu đơn khiếu nại công an ở đâu?

Tham khảo ngay mẫu đơn xác nhận dân sự tại:

>> Tải mẫu đơn khiếu nại công an – Mới nhất!

Trên đây là phần hỗ trợ từ Maudon.net với các thông tin việc soạn đơn khiếu nại công an. Mọi thắc mắc về các mẫu đơn bạn có thể liên hệ Maudon.net để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Tải mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng lao động và hồ sơ gia hạn

Hợp đồng lao động là gì? Có được gia hạn hợp đồng lao động không? Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng lao động. Hồ sơ và thời gian gia hạn hợp đồng lao động.