spot_img
HomeĐảng - Người có côngTải mẫu đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam -...

Tải mẫu đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam – mới nhất!

Đơn xin ra khỏi Đảng là gì? Hướng dẫn cách viết đơn xin ra khỏi Đảng, thủ tục, hồ sơ xin ra khỏi Đảng, tải mẫu đơn xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam miễn phí.

Đơn xin ra khỏi Đảng là gì?

Việc xin kết nạp Đảng phải trải qua nhiều thủ tục khác nhau, tuy nhiên hằng năm vẫn có rất nhiều người xin ra khỏi Đảng 1 phần cảm thấy bản thân không đủ tư cách hay không làm tròn trách nhiệm của một Đảng viên, 1 phần là vì một số lý do cá nhân và không thể tiếp tục phục vụ cho Đảng. 

Đơn xin ra khỏi Đảng là mẫu đơn bao gồm toàn bộ thông tin của Đảng viên làm đơn ra khỏi Đảng gửi tới Chi Bộ, Chi Ủy nơi Đảng viên muốn xin ra khỏi đảng đang hoạt động, lý do xin ra khỏi đảng và lời cam kết của Đảng viên sau khi ra khỏi Đảng.

Dưới đây là những mẫu đơn xin ra khỏi Đảng mà Đảng viên muốn ra khỏi Đảng có thể tham khảo và tải về miễn phí.

Don-ra-khoi-dang-00

Tải 2 mẫu đơn xin ra khỏi Đảng mới nhất

1. Tải mẫu đơn xin ra khỏi Đảng mới nhất

Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng được Đảng viên sử dụng với mục đích xin ra khỏi Đảng vì nhiều lý do cá nhân khác nhau. Mỗi Đảng viên đều có quyền làm đơn xin rút khỏi Đảng trong trường hợp Đảng viên đang không phải chịu kỷ luật về tư cách Đảng viên. 

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

……, ngày…..tháng…..năm…..

ĐƠN XIN RA KHỎI ĐẢNG

Kính gửi:

- Chi ủy chi bộ ……………………………………………….……………………

- Đảng ủy ……………………………………………….………………………..

Tên tôi là: ....................................................................................................

Sinh ngày:  …………………….. tại: …………………………………….……

Quê quán: ……………………………………………………………….………

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………

Nơi ở hiện nay:…………………………………………………………………..

Công việc hiện nay: …………………………………………………………….

Vào Đảng ngày: ………………. Chính thức ngày: ………………….............

Số điện thoại liên lạc: …………….……... Email:  …………………………… Nay tôi làm đơn này mong các cấp Đảng ủy xem xét và cho tôi xin ra khỏi Đảng theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

Lý do: ……………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………….

Tôi xin hứa khi thôi đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tôi vẫn phấn đấu tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người giáo viên và tư tưởng của Đảng đã được tôi luyện trong nhiều năm qua đồng thời hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

Tôi xin chân trọng cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

2. Tải đơn xin ra khỏi Đảng của Đảng viên dự bị

Đảng viên dự bị là Đảng viên đã đầy đủ phẩm chất, tư cách để trở thành Đảng viên chính thức. Tuy nhiên theo quy định thì Đảng viên phải trải qua 12 tháng rèn luyện, phấn đấu phát huy phẩm chất đạo đức, chính trị mới được công nhận là Đảng viên chính thức.

Đảng viên dự bị trong thời gian 12 tháng cảm thấy bản thân không đủ phẩm chất để trở thành Đảng viên chính thức có thể viết đơn xin ra khỏi Đảng như bình thường.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 

....., ngày.....tháng.....năm.....

ĐƠN XIN RA KHỎI ĐẢNG

 

Kính gửi: Chi bộ đảng :...... 

Đảng bộ xã..... huyện..... tỉnh .....

Họ và tên đảng viên:.................................................................

Đơn vị công tác: ......................................................................

Là đảng viên của chi bộ..........................Đảng bộ xã..............

Ngày vào Đảng: ..../....../....; Ngày chính thức kết nạp Đảng: .../..../....

Số thẻ đảng viên:......................................................................

Tôi xin trình bày với các cấu ủy Đảng nội dung như sau:

.................................................................................................

..................................................................................................

...................................................................................................

(Lưu ý: Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể các Đảng viên đưa ra lý do hợp lý của mình)

Tôi xin hứa khi thôi đứng trong hàng ngũ của Đảng, Tôi vẫn phấn đấu tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức của người giáo viên và tư tưởng của Đảng đã được tôi luyện trong nhiều năm qua đồng thời hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

..................................................

 

Hướng dẫn cách viết đơn xin ra khỏi Đảng

Mẫu đơn xin ra khỏi Đảng là mẫu đơn được Đảng viên sử dụng nhiều nhằm mục đích xin rời khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Mẫu đơn xin rút khỏi Đảng có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí tuy nhiên là một Đảng viên, việc trang bị cho mình kỹ năng viết đơn là điều cần thiết.

Đơn xin ra khỏi đảng không khó viết, tương tự như những mẫu văn bản khác thì đơn xin ra khỏi Đảng cũng có những quy tắc viết và nội dung đơn nhất định.

 • Mở đầu đơn xin ra khỏi Đảng là “Đảng Cộng sản Việt Nam” được viết in hoa theo quy định, phần này tương tự và được thay thế cho Quốc hiệu và tiêu ngữ trong các văn bản hành chính bình thường vì đơn xin ra khỏi Đảng nhằm gửi cho Chi Bộ Đảng, Ủy;
 • Phần kính gửi là phần quan trọng trong phần này ghi rõ đơn vị Chi Bộ, Chi Ủy nơi Đảng viên đang công tác;
 • Phần thông tin Đảng viên bao gồm:
  • Họ và tên của Đảng viên muốn xin ra khỏi Đảng;
  • Ngày, tháng, năm sinh và nơi sinh;
  • Nơi ở hiện tại và quê quán;
  • Công việc hiện tại và nơi công tác;
  • Vào Đảng ngày bao nhiêu, ngày chính thức là Đảng viên;
  • Thẻ Đảng viên;
  • Số điện thoại liên lạc và địa chỉ email.

Với tất cả những thông tin trên Đảng viên làm đơn xin ra khỏi Đảng phải khai đúng sự thật, đầy đủ, rõ ràng để mẫu đơn xin ra khỏi Đảng được xét duyệt thuận tiện nhất.

 • Ngoài ra Đảng viên làm đơn xin ra khỏi đảng ghi thêm “Nay tôi xin làm đơn này mong các cấp Đảng ủy cho phép tôi xin ra khỏi Đảng theo đúng quy định và Điều lệ Đảng’’;
 • Tiếp đến, sau khi hoàn thành phần thông tin Đảng viên phải ghi rõ lý do muốn xin ra khỏi đảng, phải thật trung thực và dùng lời văn thể hiện sự tôn trọng đối với người nhận đơn;
 • Đảng viên xin ra khỏi Đảng phải tuyên hứa sau khi ra khỏi Đảng vẫn sẽ phấn đấu, tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất của Đảng…;
 • Cuối cùng là lời cảm ơn của Đảng viên làm Đơn xin ra khỏi Đảng và ký tên.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách viết đơn xin ra khỏi Đảng, Khi viết đơn lưu ý giọng văn nghiêm túc, chỉnh chu, không phạm lỗi chính tả, thể hiện thái độ tôn trọng với người nhận đơn.

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin miễn sinh hoath Đảng.

Thủ tục, hồ sơ xin ra khỏi Đảng gồm những gì?

Thủ tục xin ra khỏi Đảng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đảng viên muốn xin ra khỏi Đảng tiến hành làm đơn xin ra khỏi Đảng. Trong nội dung đơn phải nêu rõ lý do Đảng viên muốn xin ra khỏi Đảng, báo cáo Chi Bộ.

Bước 2: Chi Bộ, Đảng Ủy bộ phận, Đảng Ủy cơ sở xem xét, báo cáo cấp Ủy có thẩm quyền xét, quyết định cho Đảng viên làm đơn xin rời khỏi Đảng được phép ra khỏi Đảng và làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên.

Bước 3: Đảng Ủy cơ sở được ủy quyền kết nạp Đảng viên, khai trừ Đảng viên thì ra quyết định xóa tên của Đảng viên muốn xin rời khỏi Đảng trong danh sách Đảng viên.

Lưu ý: Chỉ xem xét cho ra khỏi Đảng đối với những đảng viên chưa vi phạm về tư cách. Nếu Đảng viên muốn xin ra khỏi Đảng đang vi phạm tư cách Đảng viên thì phải xử lý kỷ luật về Đảng, sau đó mới xét cho ra khỏi Đảng.

Thu-tuc-xin-ra-khoi-Dang-gom-nhung-gi?

Những câu hỏi liên quan đến Đơn xin ra khỏi Đảng

1. Những ai không được phép xin ra khỏi Đảng?

Những Đảng viên không được phép ra khỏi đảng khi đang chịu kỷ luật về tư cách Đảng viên, sau khi hết hạn chịu kỷ luật Đảng viên muốn xin rời khỏi Đảng sẽ làm đơn và được xem xét rời khỏi Đảng.

2. Viết đơn xin ra khỏi Đảng yêu cầu những gì?

Khi viết đơn xin ra khỏi Đảng chú ý ghi đầy đủ, chính xác thông tin của Đảng viên muốn xin ra khỏi Đảng, cần chú ý giọng văn phải nghiêm túc, chỉnh chu, không phạm lỗi chính tả, thể hiện thái độ tôn trọng với người nhận đơn.

>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn viết đơn xin ra khỏi Đảng.

3. Gửi đơn xin vào Đảng cho ai?

Sau khi viết đơn xin ra khỏi đảng, Đảng viên sẽ gửi đơn tới Chi ủy, Chi Bộ Đảng nơi mà Đảng viên đó đang công tác. Sau khi xem xét báo cáo cấp Ủy có thẩm quyền xét, quyết định cho Đảng viên làm đơn xin rời khỏi Đảng được phép ra khỏi Đảng và làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên.

4. Đảng viên sau khi ra khỏi Đảng có được xin kết nạp Đảng lại không?

Có.

Đảng viên sau khi ra khỏi Đảng có thể xin vào lại Đảng với điều kiện là lý do xin ra khỏi Đảng trước đó là vì gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tuy nhiên với những trường hợp lý do xin rời khỏi Đảng không phải do hoàn cảnh gia đình đặc biệt Đảng viên sẽ không thể được kết nạp lại.

5. Đảng viên dự bị có được phép xin ra khỏi Đảng không?

Có.

Đảng viên dự bị khi cảm thấy không đủ tư cách trở thành Đảng viên chính thức hay vì lý do cá nhân có thể làm đơn xin ra khỏi Đảng như những Đảng viên chính thức khác.

>> Tham khảo thêm: Tải đơn xin ra khỏi Đảng của Đảng viên dự bị.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Tải mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng lao động và hồ sơ gia hạn

Hợp đồng lao động là gì? Có được gia hạn hợp đồng lao động không? Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng lao động. Hồ sơ và thời gian gia hạn hợp đồng lao động.