spot_img
HomeViệc làm - Nhân sựTải mẫu đơn xin việc file word, cách viết bộ hồ sơ...

Tải mẫu đơn xin việc file word, cách viết bộ hồ sơ xin việc làm

Download miễn phí mẫu đơn xin việc làm file word, cách viết hồ sơ xin việc, viết thư xin việc bằng tiếng anh, mẫu đơn xin việc viết tay, công chứng đơn xin việc…

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc làm là mẫu đơn dùng để nộp cho công ty hoặc nhà tuyển dụng, là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, trong mẫu đơn này sẽ có những thông tin khái quát về:

 • Lý lịch cá nhân;
 • Vị trí muốn ứng tuyển;
 • Trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn.

Mẫu đơn xin việc làm có thể viết tay hoặc đánh máy tuỳ vào yêu cầu của các nhà tuyển dụng.. 

Đơn xin việc viết tay thì người làm đơn cần dành nhiều thời gian, công sức hơn, nếu không may viết sai thì phải làm lại nhiều lần. Tuy nhiên, đơn xin việc viết tay sẽ thể hiện được cá tính riêng của người ứng tuyển.

Trong khi đó, đơn xin việc đánh máy thì tiện lợi hơn, tại Maudon.net bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp và tải sẵn mẫu đơn xin việc về chỉnh sửa. Tải mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp, thu hút nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

đơn xin việc là gì

Tải miễn phí mẫu đơn xin việc làm chuyên nghiệp 

Mẫu đơn xin việc là loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Một đơn xin việc chuyên nghiệp và thuyết phục sẽ có đầy đủ nội dung mà công ty hay nhà tuyển dụng quan tâm. Trong đó:

 • Thông tin cá nhân chỉ cần khái quát, không nên quá chi tiết;
 • Thông tin về trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn liên quan đến công việc cần được đề cập cụ thể hơn.

Dưới đây là một số mẫu đơn xin việc mới nhất bạn có thể tham khảo, có file word và tải về miễn phí.

>> Xem thêm: Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

1. Mẫu đơn xin việc nhiều ứng viên sử dụng

Mẫu đơn xin việc chung là mẫu đơn có thể áp dụng cho mọi ngành nghề, vị trí bạn muốn ứng tuyển. 

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự  do - Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi:     - Giám đốc Công ty ……………………………

                    - Phòng Hành chính - Nhân sự

Tôi tên là:

Địa chỉ:

Thông qua ….........................., tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí: ..............................................................................................................................

Qua quá trình tìm hiểu, tôi cũng biết rằng Quý Công ty là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực …………., với môi trường làm việc năng động. Vì thế, tôi rất mong muốn có cơ hội được thử sức mình.

Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vị trí:

Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp loại …… của trường Đại học ............................................., tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực ....................................... của mình.

Trước đây, tôi đã từng làm việc ở vị trí tương tự tại công ty ..............................

Và có rất nhiều kinh nghiệm về …....................................... trong suốt thời gian làm việc với công ty ….........................................................................................

Ở các Công ty cũ, tôi cũng được đánh giá rất cao về kỹ năng làm việc nhóm, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, chịu được công việc có áp lực cao và nhiệt tình với công việc.

Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí ............................................................................................

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

….., ngày.... tháng..... năm......

                                                                                                Người làm đơn

 

2. Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh

Mẫu đơn xin việc chung bằng tiếng Anh là mẫu đơn có thể áp dụng cho mọi ngành nghề và vị trí bạn muốn ứng tuyển được viết bằng tiếng Anh. Nếu công ty hay nhà tuyển dụng yêu cầu hồ sơ được viết bằng tiếng Anh thì bạn có thể tham khảo mẫu đơn này.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

APPLICATION LETTER

 

Dear Human Resource Manager: 

I am applying for the position of Sales Executive, which was advertised on Aug. 4 with the career services center at …………… University. The position seems to fit very well with my education, experience, and career interests. 

According to the advertisement, your position requires excellent communication skills, computer literacy, and a B.S. degree in business, economics, or finance. I will be graduating from ………… University this month with a B.S. degree in finance. My studies have included courses in computer science, business administration, speech communications, and business writing. I understand the position also requires a candidate who is team- and detail-oriented, works well under pressure, and is able to deal with people in departments throughout the firm. These are skills I developed both in my course work and in my recent internship at United Distribution Inc. in Ho Chi Minh City. 

My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm. 

If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at …………. I will be available at your convenience. 

Thank you for your consideration. 

Sincerely, 

…....

3. Mẫu đơn xin việc cho nhân viên văn phòng

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên văn phòng là mẫu đơn mà ứng viên muốn làm công việc văn phòng có thể tham khảo.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:

Sinh ngày:

Địa chỉ thường trú:

Hiện tạm trú tại:

Số điện thoại: Email: .

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty đăng tải tại ……………………………, tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí Chuyên viên Hành chính - Nhân sự. Tôi nhận thấy đây là công việc rất phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thôi tôi đã đúc kết và tích lũy trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay. 

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành...................... tại Trường Đại học ………. …………………………....  Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có …. năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Nhân viên Hành chính - Nhân sự. Vì thế, tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm như:

- Thực hiện công tác tuyển dụng nhân sự cho công ty;

- Quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân sự, chấm công cho nhân viên vào cuối tháng;

- Soạn thảo công văn, giấy tờ, thư ký cuộc họp;

- Quản lý, nắm bắt số lượng và chất lượng nhân sự thuộc đơn vị mình phục trách;

- Kết hợp với bộ phận đào tạo tổ chức đào tạo định hướng cho nhân viên mới;

- Tiếp nhận và giải đáp kịp thời thắc mắc, khiếu nại của Người lao động liên quan đến các vấn đề về quan hệ lao động, chế độ chính sách nhân sự, BHXH;

- Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa - tinh thần, teambuilding cho cán bộ nhân viên trong công ty;

- Làm việc với các cơ quan nhà nước và chính quyền địa phương về các vấn đề môi trường, phòng cháy chữa cháy, tạm trú tạm vắng, an ninh trật tự...

- Ngoài ra, tôi thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng (word, excel, powerpoint) và biết sử dụng các website tuyển dụng trực tuyến.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí Quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thầm trách nhiệm và chịu được áp lực cao trong công việc.

Với những khả năng và tính cách trên, tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí Chuyên viên Hành chính - Nhân sự tại Quý công ty. Tôi rất mong Quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ ứng tuyển, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ………….......................................................................................

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

….., ngày.... tháng..... năm.....

Người làm đơn

 

4. Mẫu đơn xin việc part-time (bán thời gian) cho sinh viên

Mẫu đơn xin việc part-time cho sinh viên là mẫu đơn khá đơn giản vì công việc bán thời gian cho sinh viên thường không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm và trình độ học vấn. Sinh viên muốn làm thêm có thể tham khảo mẫu đơn này.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là:

Sinh ngày:

Địa chỉ thường trú:

Hiện tạm trú tại:

Số điện thoại: ………………….. Email: ………………………………………….

Qua thông tin trên ………….., tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí........... Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên .... nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên nâng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty.

Hiện nay, tôi đã tốt nghiệp loại…… khoa …….. Trường Đại học ………………..

Mặc dù mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm nhưng qua 04 năm học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức cần có của một nhân viên ….. chuyên nghiệp.

Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu công việc, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng tin học văn phòng tốt, một tinh thần tự tin nhưng luôn cầu thị để hoàn thành tốt công việc.

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty tôi xin hứa chấp hàng đày đủ nội quy, quy định của Quý Công ty, cố gắng cao nhất để hoàn thành công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc.

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

......, ngày.... tháng.... năm....

                                                                                                    Người viết đơn

5. Mẫu đơn xin việc viết tay cho công nhân

Mẫu đơn xin việc cho công nhân là mẫu đơn mà ứng viên muốn làm tại công ty, xưởng, xí nghiệp,… có thể tham khảo.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi:  

Tên tôi là:

Sinh năm:

Địa chỉ:

 Tôi viết đơn này để ứng tuyển vị trí …………………………………… mà Quý công ty đăng tin trên …………………. Với kinh nghiệm, kỹ năng có được tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí này.

Sau khi tốt nghiệp ………………tại trường ……………………………, tôi làm việc tại ………………với vị trí là ……………… Trong quá trình làm việc ở đây tôi tích lũy được một số kinh nghiệm sau: …………………………………

Tôi rất mong Quý công ty tạo cơ hội cho tôi được chứng minh năng lực của mình, đóng góp công sức vào sự phát triển chung. Nếu cần thêm thông tin hoặc cần trao đổi vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc số điện thoại: ………..…………….

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                          ...., ngày ... tháng ... năm 20...

                                                                             Người làm đơn

 

Cách viết đơn xin việc chuyên nghiệp

Để có được một đơn xin việc chuyên nghiệp và thu hút nhà tuyển dụng, người làm đơn phải đảm bảo những tiêu chí sau đây:

1. Cách trình bày đơn xin việc

 • Trình bày trên giấy A4;
 • Sử dụng những loại font chữ thường được dùng để đánh văn bản như là font chữ Times New Roman, Arial… Khi đã chọn được font chữ thì phải thống nhất cỡ chữ, kiểu chữ;
 • Không viết sai chính tả và mắc lỗi đánh máy, chữ cái đầu tiên luôn phải viết hoa. Đặc biệt, tên người, tên công ty phải viết hoa, theo đúng quy tắc.

>> TẢI MIỄN PHÍ: 5 mẫu thư xin việc tiếng Anh.

2. Nội dung đơn xin việc

Nội dung của đơn xin việc cần phải thực tế, ngắn gọn, súc tích. Trong đó, thông tin cá nhân chỉ cần khái quát, không nên quá chi tiết, ngược lại thông tin về trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn liên quan đến công việc cần được đề cập cụ thể hơn. 

Ngoài ra, người ứng tuyển cần phải tìm hiểu về công ty mình dự kiến xin việc để bày tỏ sự quan tâm, và tinh thần trách nhiệm với công ty cũng như sự nhiệt huyết trong công việc.

Hãy đề nghị công ty hay nhà tuyển dụng hồi âm để không phải mất thời gian chờ đợi của bản thân.

Đơn xin việc sau khi hoàn chỉnh thì nên gửi qua mail cho người có toàn quyền quyết định tuyển dụng, trừ trường hợp công ty quy định là gửi về Phòng Nhân sự.

Lưu ý:

Sau khi gửi mail thành công, người tuyển dụng cần thông báo lại với nhà tuyển dụng, phòng nhân sự của công ty để biết chắc rằng đơn xin việc của bạn đã được gửi thành công.

>> Xem thêm: Cách tìm việc làm online tại nhà (công việc freelance).

Hướng dẫn làm bộ hồ sơ xin việc

Bộ hồ sơ xin việc sẽ gồm có những giấy tờ cần thiết để công ty/nhà tuyển dụng thu thập thông tin của người ứng tuyển, từ đó chọn ra người phù hợp với công ty và vị trí công việc mà người nộp hồ sơ muốn ứng tuyển. 

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ yêu cầu những giấy tờ cần thiết sau:

 1. Đơn xin việc làm;
 2. Sơ yếu lý lịch xin việc;
 3. Ảnh thẻ (3×4 hoặc 4×6);
 4. Bản photo có công chứng bằng cấp, chứng chỉ liên quan;
 5. Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu công ty hay nhà tuyển dụng;
 6. Bản photo có công chứng CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
 7. CV – bản tóm tắt trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan tới công việc mà người làm đơn muốn ứng tuyển.

Một số công ty/nhà tuyển dụng có thể yêu cầu các giấy tờ bổ sung thêm để đáp ứng một số điều kiện nhất định của công việc. Người làm đơn cần đọc kỹ những lưu ý trong thông tin tuyển dụng để không bỏ sót những giấy tờ, hồ sơ cần thiết khi ứng tuyển. 

>> Hướng dẫn chi tiết: Cách làm sơ yếu lý lịch xin việc làm.

Có cần công chứng đơn xin việc không?

Đơn xin việc sẽ không cần công chứng, tuy nhiên công ty/nhà tuyển dụng có thể sẽ yêu cầu công chứng một số giấy tờ có trong bộ hồ sơ xin việc như:

 • Giấy khai sinh photo;
 • Sổ hộ khẩu photo;
 • Bản sao CMND/CCCD;
 • Bản sao bằng tốt nghiệp và chứng chỉ liên quan khác.

Để công chứng bạn có thể đến Văn phòng công chứng, Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc Phòng Tư pháp cấp huyện để chứng thực các loại giấy tờ trên.

Các câu hỏi thường gặp về mẫu đơn xin việc làm

1. Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ yêu cầu những giấy tờ cần thiết sau:

 1. Đơn xin việc làm;
 2. Sơ yếu lý lịch xin việc;
 3. Ảnh thẻ (3×4 hoặc 4×6);
 4. Bản photo có công chứng bằng cấp, chứng chỉ liên quan;
 5. Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu công ty hay nhà tuyển dụng;
 6. Bản photo có công chứng CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
 7. CV – bản tóm tắt trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan tới công việc mà người làm đơn muốn ứng tuyển.

>> Tham khảo chi tiết: Hướng dẫn làm bộ hồ sơ xin việc.

2. Những lỗi thường gặp khi viết đơn xin nghỉ việc?

Đơn xin việc thường mắc một số lỗi sau:

 • Mắc lỗi chính tả, ngữ pháp, quên viết hoa;
 • Nội dung đơn xin việc sử dụng văn phong không hợp lý;
 • Lỗi trình bày: trình bày bằng font chữ không dùng cho tiếng Việt;
 • Chưa thay thế tên công ty, vị trí ứng tuyển vì sử dụng cùng 1 đơn xin việc gửi đến nhiều công ty khác nhau.

>> Tham khảo chi tiết: Cách viết đơn xin việc.

3. Tải mẫu đơn xin việc ở đâu?

Ứng viên cần làm đơn xin việc có thể tải mẫu miễn phí tại Maudon.net.

4. Đơn xin việc và CV có giống nhau không?

Đơn xin việc làm và CV là khác nhau.

Đơn xin việc làm là mẫu đơn dùng để nộp cho công ty hoặc nhà tuyển dụng, trong đó gồm những thông tin khái quát về lý lịch cá nhân cũng như trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn và vị trí muốn ứng tuyển.

Còn CV (Curriculum Vitae) là bản tóm tắt trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng liên quan tới công việc mà người làm đơn muốn ứng tuyển. 

Vì vậy, trong bộ hồ sơ xin việc cần có cả hai loại đơn này.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Tải mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng lao động và hồ sơ gia hạn

Hợp đồng lao động là gì? Có được gia hạn hợp đồng lao động không? Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng lao động. Hồ sơ và thời gian gia hạn hợp đồng lao động.