spot_img
HomeHành chính nhân sựMẫu đánh giá hiệu quả công việc nhân viên hàng tháng -...

Mẫu đánh giá hiệu quả công việc nhân viên hàng tháng – TẢI

Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên là một công tác quản lý nhân sự được các công ty áp dụng thực hiện thường xuyên nhằm tối ưu quản lý nhân viên của mình. Maudon.net sẽ cùng các bạn tìm hiểu về mẫu đánh giá hiệu quả công việc kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Đánh giá hiệu quả công việc được hiểu như thế nào?

Việc đánh giá hiệu quả làm việc là nhiệm vụ của các nhà quản lý nhằm xem xét và đánh giá quá trình làm việc của nhân sự trong một khoảng thời gian nhất định. Thông qua quá trình này, nhà quản lý có thể áp dụng các hình thức khen thưởng nhân viên xuất sắc hoặc xử lý thích hợp để tối ưu hóa hiệu quả của bộ máy nhân sự, hướng tới mục tiêu phát triển chung của công ty.

Mỗi nhân viên có những nhiệm vụ và chức năng riêng biệt trong hoạt động của doanh nghiệp. Chỉ khi từng cá nhân trong hệ thống nhân sự thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, công ty mới có thể đạt được giá trị mong muốn.

Vì vậy, đánh giá hiệu suất của nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra các phương án đào tạo, hỗ trợ phát triển, hoặc các hình thức xử lý phù hợp nhất để đạt được hiệu quả tối ưu.

Tải mẫu bảng đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

Tải mẫu bảng đánh giá hiệu quả công việc tại Maudon.net.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

Bản đánh giá hiệu suất nhân viên hàng tháng, quý

 

    Thông tin nhân viên

·       Họ tên:

·       Vị trí công việc:

·       Phòng ban / Bộ phận:

    Thông tin người đánh giá

·       Họ tên:

·       Vị trí công việc:

·       Phòng ban / Bộ phận:

Ngày đánh giá:

Hiệu suất của nhân viên

(Đánh giá dựa trên khả năng hoàn thành, đáp ứng công việc và kỹ năng của nhân viên

Đáp ứng

Không đáp ứng

Hoàn thành công việc kịp thời

   

Tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng

   

Tạo dựng được mối quan hệ với đồng nghiệp

   

Khả năng thực hiện công việc đúng quy trình, quy định

   

Kỹ năng giải quyết vấn đề

   

Mục tiêu và các kết quả then chốt cần đạt được trong quý tới:

 

Nhận xét bổ sung của người đánh giá:

 

Đánh giá tổng quan về nhân viên:

 

 

… ngày / tháng / năm

Chữ ký và ghi rõ họ tên nhân viên

… ngày / tháng / năm

Chữ ký và ghi rõ họ tên người đánh giá

 

Vì sao phải đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên?

Đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên cung cấp nhiều thông tin quan trọng cho nhà quản lý và là một việc cần phải được thực hiện thường xuyên:

 • Nhân viên ý thức được tình hình công việc của mình qua mỗi đợt đánh giá, từ đó tự điều chỉnh để tập trung và nỗ lực hơn, đóng góp tích cực cho công ty;
 • Những nhận xét khách quan giúp nhà quản lý có cái nhìn tổng thể về hiệu suất của doanh nghiệp, từ đó tối ưu hóa nguồn lực và nâng cao hiệu suất, tiết kiệm chi phí và nhân lực;
 • Giúp nhận ra điểm yếu của nhân viên, từ đó nhà quản lý lập kế hoạch đào tạo phù hợp, nâng cao hiệu quả công việc và phát triển nhân sự chủ chốt;
 • Đánh giá hiệu suất là cơ hội để nhà quản lý và nhân viên trao đổi thẳng thắn, giúp quản lý hiểu rõ hơn về nhân viên và thúc đẩy sự phát triển cá nhân;
 • Những hoạt động này giúp tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, phát triển và gắn kết hơn.

>> Xem thêm: Mẫu quyết định thưởng doanh số.

Bảng đánh giá hiệu quả công việc cần có tiêu chuẩn gì?

Mẫu đánh giá hiệu quả công việc nhân viên hàng tháng - TẢI

Bảng đánh giá hiệu quả công việc cho nhân viên là công cụ để quản lý đo lường hiệu suất làm việc của nhân sự. Công cụ này cũng giúp nhân viên nhận ra điểm mạnh và những khía cạnh cần cải thiện để hoàn thành công việc tốt hơn.

Tùy theo ngành nghề, công việc cụ thể và văn hóa doanh nghiệp mà bảng tiêu chí đánh giá có thể khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là 9 tiêu chí phổ biến mà bạn nên sử dụng trong bảng tiêu chuẩn đánh giá công việc cho nhân viên của mình:

1. Chất lượng công việc

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu và yêu cầu công việc của nhân viên. Bạn có thể xem xét các khía cạnh như khả năng thực hiện nhiệm vụ chính xác, hiệu quả, chú ý đến chi tiết, và đảm bảo chất lượng đầu ra.

Hãy nhìn tổng thể bức tranh bên cạnh việc cân nhắc các chi tiết nhỏ để đánh giá chính xác hiệu suất công việc của nhân viên.

2. Chỉ số KPIs

Sử dụng các chỉ số cụ thể trong bảng đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên để theo dõi tiến độ hoành thành mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng. Hãy nhớ so sánh hiệu suất của nhân viên với các tiêu chuẩn và mức trung bình trong ngành để đảm bảo đánh giá một cách khách quan hơn.

3. Năng suất làm việc

Tiêu chí này rất quan trọng vì nó cho thấy khả năng của nhân viên trong việc hoàn thành công việc đúng thời hạn. Nó giúp bạn đánh giá liệu nhân sự có sử dụng hiệu quả thời gian và nguồn lực hay không.

Tuy nhiên, chất lượng công việc vẫn nên được ưu tiên hàng đầu. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn làm việc hiệu quả, mang lại giá trị chứ không chỉ làm việc nhanh mà thiếu chất lượng.

>> Xem thêm: Mẫu bảng lương cá nhân.

4. Đánh giá khả năng sáng tạo

Yếu tố này thể hiện khả năng của nhân viên trong việc đưa ra ý tưởng mới, sáng tạo và chủ động tìm kiếm cơ hội cải thiện công việc. Một nhân viên ham học hỏi và phát triển năng lực nghề nghiệp sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí và thời gian quản lý vi mô.

5. Đánh giá kỹ năng làm việc nhóm 

Tiêu chí này nhằm đánh giá khả năng teamwork khi làm việc chung với tập thể, nhóm, sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong công việc, cũng như kỹ năng lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác. 

6. Khả năng giải quyết vấn đề

Tiêu chí này đánh giá khả năng của nhân viên trong việc xác định và phân tích vấn đề một cách hiệu quả, đưa ra các giải pháp sáng tạo và khả thi, và khả năng thích nghi cũng như linh hoạt trong các tình huống khó khăn.

7. Kỹ năng giao tiếp

Tiêu chí này đánh giá khả năng của nhân viên trong việc giao tiếp rõ ràng, súc tích và dễ hiểu, cũng như khả năng lắng nghe và thấu hiểu người khác hiệu quả trong các tình huống khác nhau.

8. Tự đánh giá hiệu suất

Mục này cho phép nhân viên tự đánh giá hiệu quả công việc mà mình được giao, giúp nhân viên tự nhận thức được các điểm mạnh, điểm yếu của mình đối với công việc đồng thời thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của bản thân.

>> Tham khảo ngay: Mẫu đơn xin tăng lương trước thời hạn.

Mẫu đánh giá hiệu quả công việc nhân viên hàng tháng - TẢI

Quy tắc đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên

Đánh giá nhân viên cần được thực hiện theo một quy trình kỹ lưỡng và bài bản nhằm đảm bảo sự công bằng và minh bạch cho tất cả mọi người. Một quy trình đánh giá hiệu suất làm việc thường bao gồm các bước sau:

1. Xây dựng mẫu đánh giá

Mỗi phòng ban và vị trí làm việc cần có bản mô tả đầy đủ về các công việc đảm nhận. Nhân viên sẽ dựa vào đó để tự đánh giá công việc của mình. Nhà quản lý cần thiết lập các tiêu chuẩn và quy trình làm việc để đảm bảo các đánh giá được thực hiện một cách khách quan.

2. Sử dụng cách thức đánh giá phù hợp

Dựa trên đặc thù công việc, quy mô và cấu trúc tổ chức của doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ chọn phương pháp đánh giá thích hợp nhất.

3. Thực hiện đánh giá nhân viên

Quá trình đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên bắt đầu bằng việc để nhân viên tự đánh giá bản thân. Sau đó, nhà quản lý sẽ tiến hành đánh giá và nhận xét từng nhân viên. Việc đánh giá cần được thực hiện liên tục ở từng vị trí và phòng ban để đảm bảo sự so sánh và đánh giá khách quan nhất.

4. Ghi nhận và phản hồi nhân viên

Sau buổi nhận xét 1-1 với nhân viên, nhà quản lý cần đưa ra những nhận xét cụ thể, nêu rõ mong đợi và yêu cầu đối với nhân viên nhằm cải thiện và nâng cao hiệu quả công việc.

Tránh đưa ra những ý kiến mang tính cá nhân và biến buổi phản hồi thành cuộc công kích hoặc ca tụng một nhân viên nào đó, vì điều này có thể gây căng thẳng, đố kỵ và thiếu hài lòng giữa các nhân sự và giữa nhân sự với quản lý.

5. Tổng hợp lại kết quả

Kết quả đánh giá cần được thống kê, lưu trữ và tổng hợp để có cái nhìn chính xác nhất về hiệu quả công việc của từng nhân viên và phòng ban so với trước đó. Việc này giúp nhà quản lý nhận ra những trường hợp đã có sự phát triển và nỗ lực trong công việc.

6. Đưa ra định hướng

Dựa trên các kết quả đã tổng hợp, nhà quản lý sẽ đề ra các biện pháp quản lý nhân sự hiệu quả và đưa ra những định hướng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và kế hoạch của doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả công việc

Các câu hỏi liên quan đến bảng đánh giá hiệu quả công việc

1. Bảng đánh giá hiệu quả công việc là gì?

Bảng đánh giá hiệu suất công việc là bảng mà nhà quản lý liệt kê ra các tiêu chí để đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên nhằm mục đích nắm bắt được tinh thần, thái độ làm việc, và khả năng của nhân viên. 

2. Kể tên một số phương pháp đánh giá hiệu quả công việc?

Một số phương pháp thường được sử dụng như:

Phương pháp đánh giá theo mục tiêu – MBO, đánh giá dựa theo chi phí, đánh giá theo thang điểm – BARS,…

3. Đánh giá hiệu quả công việc được thực hiện theo quy trình như thế nào?

Nhà quản lý có thể đánh giá hiệu suất công việc của nhân viên theo quy trình như sau:

 • Xây dựng mẫu đánh giá;
 • Chọn phương pháp đánh giá phù hợp;
 • Thực hiện đánh giá nhân viên;
 • Ghi nhận và phản hồi nhân viên;
 • Tổng hợp kết quả đánh giá nhân sự;
 • Định hướng nhân sự sau đánh giá.

Qua bài viết trên của Maudon.net về mẫu bảng đánh giá hiệu quả công việc và các vấn đề liên quan để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại văn bản này. Nếu có câu hỏi nào thắc mắc về bài viết ở trên hoặc muốn được tư vấn, tham khảo các loại mẫu đơn thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Maudon.net để được tư vấn nhanh chóng, tận tình nhất nhé!

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.
spot_img

Tham khảo thêm ?