spot_img
HomeGiáo dục - Đào tạoMẫu đơn xin Học Bổng Du Học và cách viết hồ sơ...

Mẫu đơn xin Học Bổng Du Học và cách viết hồ sơ xin học bổng

TẢI MIỄN PHÍ – Mẫu đơn xin học bổng du học file word gồm: học bổng chính phủ, học bổng cho học sinh THPT, đại học, thạc sĩ… Cách viết hồ sơ xin học bổng.

Học bổng du học là gì? Đơn xin học bổng du học là gì?

Học bổng du học là các suất tài trợ của chính phủ, các cơ sở đào tạo hay các tổ chức cấp cho người học nhằm hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí để người học có cơ hội học tập ở nước ngoài.

Đơn xin học bổng du học là một loại văn bản được người làm đơn viết nhằm mục đích được nhận học bổng và đơn này sẽ được gửi đến chính phủ, các cơ sở đào tạo hay các tổ chức trao học bổng. Trong đơn xin học bổng du học sẽ có các thông tin cơ bản như: thông tin cá nhân, điểm số, thành tích học tập, giải thưởng hay huy chương đã đạt được, bằng IELTS, giấy chứng nhận…

Tải miễn phí mẫu đơn xin học bổng du học chi tiết

Khác với các mẫu đơn trình bày theo mẫu cố định, đơn xin học bổng du học là sự kết hợp của văn bản hành chính thông dụng và một bức thư bày tỏ nguyện vọng. Dưới đây là một số mẫu đơn xin học bổng du học đã được soạn để phù hợp với nhu cầu của mọi người nhất đã được trình bày đầy đủ, bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang hoặc tải về miễn phí file word.

1. Mẫu đơn xin học bổng du học toàn phần chung nhất

Mẫu đơn xin học bổng toàn phần chung nhất là mẫu đơn dành cho mọi đối tượng tham khảo với mong muốn được xét học bổng theo diện được chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

SOCIALIST REPUBLIC OF VIETNAM

Independence - Freedom - Happiness
-----------------------------------

SCHOLARSHIP APPLICATION: ..............................

To:

- ………………………………………………………....................

- ........................................................................................

[Tên bạn]
[Email]

Dear [...], 

My name is [...], and I am writing this email to apply for a scholarship at [...] University. I graduated with a Bachelor of Business Administration Degree from [...] University. After that, I worked in [...] company for [...] years as a [...]. 

During my time at work, I have applied what I had learned to formulate sales strategies to help the company drive better results. In addition, I also take a lot of financial reporting classes to strengthen my financial capabilities. 

With a keen interest in finance over the years, I decided to apply for the Master's program in finance and economics at [...] University.

I have a talent for creating quick, efficient solutions to long-standing problems. Also, I have excellent interpersonal skills so I can interact and constructively discuss with anyone. I am a team player who always looks to achieve collective goals.

I believe that with such strengths above, I am one of the suitable candidates for the scholarship of [...] University. I would be humbled to receive an invitation to interview and look forward to hearing from you soon.

Sincerely,
[Tên bạn]

2. Mẫu đơn xin học bổng chính phủ

Mẫu đơn xin học bổng chính phủ là mẫu đơn xin học bổng được tài trợ bởi ngân sách của các chính phủ nhằm hỗ trợ những người đáp ứng đủ điều kiện của học bổng đi du học. Học bổng chính phủ gồm 2 loại:

 • Học bổng chính phủ nước sở tại: là học bổng do chính phủ cung cấp cho công dân của mình;
 • Học bổng chính phủ nước ngoài: là học bổng do các chính phủ nước ngoài cung cấp cho người Việt Nam.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

ĐƠN XIN HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ

Kính gửi:  Ban Giám hiệu Trường [...]
                UBND xã, (phường): [...] 

Em tên là: [...] - Mã số sinh viên: [...]

Lớp: [...] - Khoa [...]

Thông tin cá nhân:

 1. Ngày sinh: [...] 
  2. Quê quán: [...] - Số CMND: [...]
  3. Hộ khẩu thường trú: [...]
  4. Địa chỉ liên hệ: [...]
  5. Điện thoại: [...] - Email: [...]

Thông tin gia đình: 

 1. Họ tên bố: [...] - Sinh năm: [...]
  2. Nghề nghiệp: [...] - Đơn vị công tác: [...]
  3. Họ tên mẹ: [...] - Sinh năm: [...]
  4. Nghề nghiệp: [...] - Đơn vị công tác: [...]

Gia đình em thuộc hộ nghèo được chứng nhận bởi cơ quan tỉnh [...]. Bản thân em đã phải đi làm từ năm 14 tuổi để phụ giúp ba mẹ. Bên cạnh đó, em còn là người phụ trách chăm sóc cho sức khỏe của bà nội.

Hiện nay, do dịch COVID-19, ba bị chủ thuê giảm số giờ làm, còn mẹ thì bị sa thải, khiến thu nhập gia đình trở nên eo hẹp. Thêm vào đó, chủ cửa hàng em làm thêm phải cắt giảm nhân sự nên cũng đã sa thải em. Chính vì thế, hoàn cảnh gia đình em càng trở nên khó khăn hơn.

Nay em làm đơn này để xin Ban Giám hiệu có thể cảm thông cho hoàn cảnh và trợ cấp học bổng cho em được tiếp tục theo học. Em xin cam đoan những gì trình bày ở trên là đúng sự thật và được xác nhận của chính quyền địa phương.

Em xin chân thành cảm ơn!

                                                                            [...], ngày [...] tháng [...] năm [...]

Xác nhận của Chính quyền địa phương                                                       Kính đơn

........................................................

Xác nhận của Khoa          

........................................................  

 

3. Mẫu đơn xin học bổng du học cho học sinh THPT

Đơn xin học bổng du học cho học sinh THPT là mẫu đơn dành cho các bạn học sinh cấp 3 dùng để gửi đến tổ chức xét học bổng du học với mong muốn nhận được học bổng du học hay các phần thưởng giá trị khác từ nơi cấp học bổng du học.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN HỌC BỔNG DU HỌC

Tên học bổng: Học bổng........

Kính gửi:

 1. THÔNG TIN CÁ NHÂN:
 2. Họ tên:........................................................... Giới tính:.....................................
 3. Ngày sinh:............................................... Quê quán:...............................................................
 4. Dân tộc:................................ Tôn giáo:................................................................................
 5. Địa chỉ hiện ở:.......................................................................... Số CMND:..........................
 • Điện thoại:......................................................... Email:...................................................
 • Số tài khoản ngân hàng:……………………………………Ngân hàng:…………………..
 • Chi nhánh ngân hàng:………………………………………………………………………

(Yêu cầu học sinh cung cấp số tài khoản ngân hàng mang tên học sinh, nếu chưa có tài khoản thì để trống và nhà trường sẽ hỗ trợ mở tài khoản)

 1. Trường: ………………………………………
 • Lớp: ............: Năm thứ/ tổng số năm:
 1. Thuộc đối tượng: (Ghi rõ đối tượng được quy định tại Nghị định 86)

.....................................................................................................................................................

.....................................................................................................................................................

 1. Nếu bạn được chọn trao học bổng, bạn sẽ sử dụng số tiền này như thế nào?

.....................................................................................................................................................

.....................................................................................................................................................

 1. Bạn có đi làm thêm ngoài giờ không?
 • Không

Nếu có, hãy liệt kê các công việc đã từng làm:

Thời gian

Loại công việc

Thu nhập

Từ

Đến

       
       
 1. Bạn hãy liệt kê các khoản chi phí trong một năm học (học phí, KTX, nhà trọ, dụng cụ học tập, phương tiện đi lại, sinh hoạt khác ...)
 • Học phí VND/ năm học
 • Trọ VND/ tháng £ KTX ......................VND/tháng
 • Dụng cụ học tập VND/tháng
 • Sinh họat khác VND/tháng
 • Xe máy .........VND/tháng £ Xe đạp .........VND/tháng
 • Xe buýt VND/tháng

(Sinh viên có thể để trống những mục chưa xác định được)

 1. HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH:
 2. Họ tên cha: Năm sinh:
 • Nghề nghiệp:
 • Địa chỉ nơi làm việc: Điện thoại:
 • Địa chỉ thường trú: Điện thoại:
 • Thu nhập : (VND/ tháng)
 1. Họ tên mẹ: Năm sinh:
 • Nghề nghiệp:
 • Địa chỉ nơi làm việc: Điện thoại:
 • Địa chỉ thường trú: Điện thoại:
 • Thu nhập : (VND/ tháng)
 1. Anh chị em ruột:

Họ tên

Sinh năm

Nghề nghiệp

Nơi công tác/ học tập

       
       
       
       
       
       
       
 1. Bạn có thông tin thêm về gia đình mình (có thể viết thên trên một trang giấy khác đính kèm theo đây):

........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

Tôi cam đoan những thông tin trên đây là đúng sự thật và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm về nội dung trên.

Kính mong Ban Giám hiệu, Phòng Công tác sinh viên xem xét cho tôi được nhận học bổng…………………………………………………………………………………………..

Chân thành cảm ơn.

 

TP. HCM, ngày …… tháng …… năm ……

(Ký và ghi rõ họ tên)

………………………

4. Mẫu đơn xin học bổng du học thạc sĩ, tiến sĩ

Mẫu đơn xin học bổng du học thạc sĩ, tiến sĩ là mẫu đơn xin học bổng du học cho những người muốn nâng cao trình độ học vấn hay có cơ hội thăng tiến trong tương lai tại nước ngoài. 

Để nhận được học bổng này đòi hỏi người làm đơn cung cấp nhiều thông tin trong đơn của mình, từ trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ cho đến kỹ năng và kinh nghiệm…

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

YOUR NAME

Your address

Your phone number Your email

 

EDUCATION & ACHIEVEMENTS

 • Vietnam National University – High School for the Gifted 2013 - 2016

Biology class

  • Second prize in Intel Vietnam Science Engineering Fair 2016, Bio chemistry field, top 10%
  • Second prize in University of Science’s Innovative Scientific Idea Competition 2015, top 5%
  • Honor Scholarship for Excellent Academic Student 2016, top 20%
 • Incentive prize in ACET Essay competition 2015
 • Tran Dai Nghia Junior High School for the Gifted 2009 - 2013

Biology class

  • First Prize in Biology in Regional Excellent Student 2013, Biology field, top 8%
 • Third Prize in Regional Chess Tournament 2009

- Qualified and selected in Biology Team (10 students) 2012 and 2013

 

WORK EXPERIENCE

 • Book and Educational Service, Hanoi June 2016 - August 2016

Marketing and Sale Intern with salary

 • Provided customer services including maintaining customer relationship, responding to questions, and advising for suitable products
 • Determined the needs of clients to develop the summer marketing campaign in 4 team members
 • Wrote marketing copy for the company Facebook page and website


RESEARCH EXPERIENCE

 • Molecular Biotechnology Laboratory A, University of Science, Ho Chi Minh City

Student Research

 • Tested antibacterial property of Bixin

October 2015 - January 2016

 • Gained familiarity with analytical balance, turbidity meter, vortex centrifuge, cell culture incubator
 • Presented research in Intel Vietnam Science Engineering Fair 2016
 • Presented idea in University of Science’s Innovative Scientific Idea Competition 2015
 • Natural Chemical Compound Laboratory, University of Science, Ho Chi Minh City

Student Research

June 2015 - February 2016

 • Designed and established the protocol to extract Bixin from Annato of Achiote seeds
 • Synthesized Bixin + β - Cyclodextrin
 • Gained familiarity with evaporator, chromatography column, shaker, UV-VIS spectrophotometer, analyticalbalance, ultrasonic cleaner, thin layer chromatography
 • Presented research in Intel Vietnam Science Engineering Fair 2016
 • Presented idea in University of Science’s Innovative Scientific Idea Competition 2015

 

EXTRACURRICULAR ACTIVITIES

 • Vietnamese Youth MUN, Hanoi March 2016 - Present

Organizer, External Relation

 • Fundraised approximately $11000 for 250 participants in VYMUN 2016
 • Managed relationships with potential sponsors and public medias
 • Invited and worked with prominent guest speakers including Mr. Ted Osius (U.S Ambassador in VN), Mr.Dang Hoang Giang (Minister of Foreign Affair’s Secretary), Ms. Nguyen Nguyet Hoa (Adviser of Secretariatsin National APEC Committee)

5. Mẫu đơn xin học bổng du học đại học

Đơn xin học bổng du học đại là mẫu đơn dành cho học sinh hay sinh viên viết để gửi đến tổ chức xét học bổng du học với mong muốn nhận được học bổng để học đại học tại nước ngoài.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

ĐƠN XIN HỌC BỔNG DU HỌC: ..................................

Học kỳ: ...........Năm học: ................../..............

***

Kính gửi:.....................................

 1. SƠ LƯỢC VỀ BẢN THÂN:

- Họ tên:........................ Ngày sinh:.....................

- Hộ khẩu thường trú:..........................................

- Số CMND: .....................Ngày cấp Nơi cấp.....................

- Sinh viên lớp: .....................MSSV:.....................

- Khoa:..................... Trường:.....................

- Số điện thoại:..........................................

- Điểm trung bình học kỳ I năm học: ................../................(vừa qua):

- Điểm trung bình học kỳ II năm học: ................/................(vừa qua):

- Địa chỉ nơi trọ:

 1. HOÀN CẢNH GIA ĐÌNH: (Sinh viên ghi rõ chi tiết về hoàn cảnh kinh tế gia đình hiện nay)

- Họ và tên cha: ..........................................Tuổi:.....................

- Nghề nghiệp:..........................................

- Họ và tên mẹ:..................... Tuổi:.....................

- Nghề nghiệp:..........................................

- Địa chỉ cha mẹ:..........................................

- Tài sản: .....................ruộng, vườn và các cơ sở hoạt động có thu khác:

- Thu nhập bình quân hằng tháng:.....................

- Tên họ, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, thu nhập của anh, chị, em ruột:.....................

III. LÝ DO XIN HỌC BỔNG: (Sinh viên trình bày thêm về mức độ khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt hiện tại, mục đích sử dụng tiền học bổng )

Ghi chú: Nếu gia đình thuộc diện nghèo thì nộp kèm bản sao giấy chứng nhận hộ nghèo.

 

Sinh viên ký tên

(Ghi rõ họ, tên)

XÁC NHẬN CỦA CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG:

 

Hồ sơ xin học bổng du học gồm những gì?

Không như những hồ sơ xin học bổng thông thường, hồ sơ xin học bổng du học đòi hỏi nhiều loại giấy tờ và những loại giấy tờ này còn tùy thuộc vào chính phủ, các cơ sở đào tạo hay các tổ chức cấp học bổng du học cho bạn yêu cầu. 

Dưới đây Maudon.net sẽ liệt kê chi tiết các loại giấy tờ có thể sẽ được yêu cầu cho các bạn chuẩn bị.

1. Giấy tờ Đại Sứ Quán yêu cầu

Trong phần này sẽ có những giấy tờ sau:

 • Giấy xác nhận đơn DS-160;
 • Thư mời nhập học bản gốc;
 • Một tấm hình 5×5 kẹp bên góc trái tờ xác nhận DS-160;
 • Passport (hộ chiếu) bản gốc còn hiệu lực ít nhất trên 6 tháng;
 • Giấy xác nhận cuộc hẹn (sau khi đã nộp phí và có lịch hẹn trên trang web của Đại Sứ Quán sẽ có giấy này);
 • SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) biên lai phí an ninh, dùng để theo dõi và giám sát thông tin người học.

Lưu ý: Tùy thuộc vào đất nước mà bạn đi, Đại Sứ Quán có thể yêu cầu giấy tờ khác.

2. Giấy tờ thông tin cá nhân

Những loại giấy tờ thông tin cá nhân mà bạn cần chuẩn bị sẽ gồm:

 • Sổ hộ khẩu;
 • Giấy khai sinh bản gốc;
 • Bằng tốt nghiệp của tất cả các cấp;
 • Các loại giấy khen, chứng chỉ, huy chương…;
 • Bảng điểm và học bạ của tất cả các năm học;
 • Giấy xác nhận là học sinh, sinh viên (nếu còn đang đi học);
 • Những chứng chỉ đặc biệt khác (GMAT/GRE, SAT/ ACT…);
 • Passport/hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất trên 6 tháng);
 • Chứng chỉ tiếng ngoại ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh (TOEIC, TOEFL, PTE, IELTS,…).

3. Giấy tờ chứng minh thu nhập

Giấy tờ về hồ sơ tài chính mà bạn cần chuẩn bị gồm:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm;
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng và sở hữu nhà đất, giấy tờ sở hữu xe ô tô, xe máy hay các phương tiện khác;
 • Hợp đồng lao động nếu bạn là nhân viên, giấy tờ đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp;
 • Giấy tờ đóng thuế thu nhập cá nhân hoặc kinh doanh, nhà đất;
 • Các hợp đồng góp vốn, hợp đồng kinh tế (cho thuê nhà/ đất, mua bán sản phẩm,…)…;
 • Chứng minh thu nhập của người bảo trợ: Nếu nhận lương chuyển khoản cần sao kê tài khoản trong 3 – 6 tháng gần nhất, còn tiền mặt thì cần phiếu chi lương hàng tháng;
 • Giấy tờ chứng minh các nguồn thu nhập khác (nếu có).

Các loại học bổng du học

Hiện nay có nhiều loại học bổng với đa dạng các hình thức khác nhau, về cơ bản có thể chia học bổng du học thành 5 nhóm với tiêu chí cấp học bổng khác nhau:

1. Học bổng dựa vào thành tích của học viên

Học bổng dựa vào thành tích của học viên tiếng Anh là Merit based scholarship. Đây là các suất học bổng du học được cấp cho những học viên có thành tích tốt trong học tập, còn được biết đến với tên gọi Excellence scholarship. Tuy nhiên, thành tích ở đây cũng có thể dành cho những học viên có nhiều thành tích tốt trong thể thao, nghệ thuật… nhằm khuyến khích các tài năng khác.

2. Học bổng dựa vào nhu cầu

Học bổng dựa vào nhu cầu tiếng Anh là Need based scholarship. Đây là học bổng dành cho những học viên đến từ các gia đình có thu nhập thấp. Cụ thể hơn, học bổng này dành cho những học viên mà nếu không nhận được học bổng này, thì điều kiện tài chính của gia đình sẽ đủ để cho phép họ có thể tiếp tục việc du học.

3. Học bổng thuộc vùng lãnh thổ cụ thể 

Học bổng thuộc vùng lãnh thổ cụ thể tiếng Anh là Territorial Specific Scholarships. Đây là loại học bổng không chỉ yêu cầu học viên đáp ứng một số yêu cầu về điểm số, thành tích mà còn giới hạn cho một nhóm các quốc gia cụ thể – mà phổ biến là các quốc gia đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Loại học bổng này thường được cấp bởi các tổ chức, chính phủ, và trong phạm vi của các trường đại học. 

4. Học bổng dành cho nhóm thiểu số hay nhóm ứng viên cụ thể

Loại học bổng này sẽ được cấp dựa vào các tiêu chí cá nhân, xã hội hoặc nhân khẩu học, chẳng hạn như: chủng tộc, dân tộc, tôn giáo, tiền sử bệnh tật, xu hướng tính dục,…

5. Học bổng lãnh đạo/ phụng sự cộng đồng (Leadership/Community Service Scholarships)

Học bổng lãnh đạo/phụng sự cộng đồng tiếng Anh là Leadership/Community Service Scholarships. Cuối cùng là học bổng du học dành cho những cá nhân có tố chất lãnh đạo, và đặc biệt là có mong muốn phấn đấu để nắm giữ vai trò lãnh đạo về sau, góp phần phát triển cho xã hội hay tổ chức ở nước mình. Thông thường, học bổng này có điều kiện ràng buộc đó là yêu cầu người nhận học bổng phải trở về nước sau khóa học. 

cac-loai-hoc-bong-du-hoc

Cách  viết đơn xin học bổng du học

Viết đơn xin học bổng du học không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Một mẫu đơn xin học bổng du học hoàn chỉnh chỉ cần có đầy đủ các nội dung quan trọng và trình bày theo trình tự nhất định. Dưới đây là hướng dẫn cách viết đơn xin học bổng du học chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo:

1. Phần trình bày đơn xin học bổng du học

Phần mở đầu:

Quốc hiệu và tiêu ngữ:

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Quốc hiệu và tiêu ngữ tiếng Anh là:

Socialist Republic of Vietnam

Independence – Freedom – Happiness

Ngày, tháng, năm viết đơn xin học bổng;

Tên đơn xin bổng: ĐƠN XIN HỌC BỔNG DU HỌC + Tên học bổng du học mà bạn muốn xin.

Phần nội dung:

Thông tin cá nhân: nêu đầy đủ và chính xác như trong nội dung giấy tờ tùy thân, tuyệt đối không có sai lệch hay sửa đổi.

Hoàn cảnh gia đình: nêu đầy đủ thông tin về họ tên, công việc, thu nhập thực tế của cha mẹ, anh chị em ruột. 

Lý do xin học bổng: cần tập trung chú trọng trình bày mục tiêu, kế hoạch và những thành tựu bản thân đã đạt được và mong muốn đạt được để hiện thực hóa ước mơ. Triển khai ý theo trình tự logic, văn phong rõ ràng, không nên liệt kê sơ sài các gạch đầu dòng trong đơn xin học bổng du học.

Phần kết đơn:

Đưa ra cam kết cũng như lời cảm ơn và xin dấu xác nhận của địa phương, cố vấn học tập, giáo viên hay cấp trên… và ký tên.

2. Những lưu ý khi viết đơn xin học bổng du học

Khác với các mẫu đơn trình bày theo mẫu cố định, đơn xin học bổng du học có sự kết hợp của văn bản hành chính thông dụng và một bức thư bày tỏ nguyện vọng. Vì vậy, bạn cần nắm chắc các lưu ý quan trọng dưới đây: 

 • Chứng minh được bản thân xứng đáng nhận học bổng du học bằng cách trình bày rõ ràng những thành tích mà bạn đạt được như điểm số, chứng chỉ, huy chương, giải thưởng,… cũng như về hoàn cảnh gia đình. Đồng thời, bạn cũng phải thể hiện nguyện vọng phát triển hơn nữa trong tương lai sau khi được nhận học bổng;
 • Đính kèm đầy đủ các loại chứng chỉ, bảng điểm, giải thưởng, giấy xác nhận hoàn cảnh trong đơn xin học bổng du học để tăng tính xác thực và thuyết phục;
 • Thống nhất về cỡ chữ, màu chữ và font chữ trong mẫu đơn xin học bổng du học. Nếu viết đơn bằng tiếng Việt thì nên dùng font chữ: Arial, Times New Roman,… để tránh lỗi định dạng khi đánh máy bằng tiếng Việt;
 • Nên thống nhất về phần ngôn ngữ trong khi viết đơn, không nên sử dụng đan xen các ngôn ngữ khác nhau;
 • Trình bày thật chỉnh chu và trau chuốt về ngôn từ, cẩn trọng trong việc lựa chọn từ ngữ để vừa thể hiện được mong muốn, nguyện vọng. Bạn nên kiểm tra thật cẩn thận nhiều lần xem có bị mắc lỗi chính tả, ngữ pháp hay quên viết hoa tên người, tên học bổng… hay không.

Câu hỏi thường gặp về mẫu đơn xin cấp học bổng du học

1. Tôi có thể tải mẫu đơn xin học bổng du học tại đâu?

Để có thể tham khảo và tải về miễn phí file word mẫu đơn xin học bổng du học chi tiết và đầy đủ nhất, bạn có thể tìm tại Maudon.net.

>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu đơn xin học bổng du học toàn phần.

2. Tôi muốn xin học bổng du học Mỹ hay du học Anh thì cần những loại giấy tờ gì?

Bạn muốn xin học bổng du học Mỹ, du học Anh hay du học nước ngoài tại bất kỳ nơi đâu thì sẽ cần những loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy tờ Đại Sứ Quán yêu cầu: Passport/hộ chiếu bản gốc, thư mời nhập học bản gốc, giấy xác nhận đơn DS-160…;
 • Giấy tờ thông tin cá nhân: Giấy khai sinh bản gốc, sổ hộ khẩu, bảng điểm và học bạ của tất cả các năm học, chứng chỉ tiếng ngoại ngữ khác, đặc biệt là tiếng Anh (TOEIC, TOEFL, PTE, IELTS…);
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm; hợp đồng lao động nếu bạn là nhân viên, giấy tờ đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp; chứng minh thu nhập của người bảo trợ: Nếu nhận lương chuyển khoản cần sao kê tài khoản trong 3 – 6 tháng gần nhất, còn tiền mặt thì cần phiếu chi lương hàng tháng…

Để tìm hiểu kỹ hơn về những loại giấy tờ cần chuẩn bị bạn có thể tham khảo đường link bên dưới.

>> ĐỌC THÊM TẠI: Hồ sơ xin học bổng du học gồm những gì?

3. Học bổng toàn phần là gì?

Học bổng toàn phần là loại học bổng mà nơi cấp học bổng sẽ chi trả toàn bộ chi phí trong quá trình học tập của học viên và được tính theo mỗi năm học bao gồm tổng của tất cả các loại chi phí như: học phí, tài liệu học tập, chi phí sinh hoạt…

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi mới: điều kiện & mức hưởng

Đơn xin nghỉ hưu trước tuổi là gì? Tải miễn phí mẫu đơn xin nghỉ hưu trước tuổi. Điều kiện, hồ sơ và mức hưởng lương hưu đối với người lao động nghỉ hưu non.