spot_img
HomeGiáo dục - Đào tạoĐề thi TOEIC là gì? Những điều cần lưu ý về đề...

Đề thi TOEIC là gì? Những điều cần lưu ý về đề thi TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) hay được gọi là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, nhằm đánh giá mức độ, trình độ sử dụng tiếng anh dành cho những cá nhân sử dụng tiếng Anh làm ngoại ngữ chính của mình (nếu sử dụng tiếng nước khác như một ngoại ngữ thì sẽ thực hiện những bài thi khác).

Vậy thi TOEIC là gì? Maudon.net sẽ đem đến cho các bạn những thông tin cần biết về mẫu đề thi TOEIC thiết thực và cụ thể nhất.

Đề thi TOEIC là gì?

➤ Đề thi TOEIC như đã đề cập ở trên là một bài thi nhằm đánh giá mức độ, trình độ sử dụng tiếng anh dành cho những cá nhân sử dụng tiếng Anh làm ngoại ngữ, đặc biệt là những người muốn sử dụng vốn tiếng Anh trong môi trường học tập, làm việc hay giao tiếp. 

➤ Kết quả trong mỗi bài thi TOEIC phản ánh lại được trình độ, mức độ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của mỗi cá nhân tham gia, từ đó mỗi cá nhân có điểm thấp sẽ rút ra được kinh nghiệm, tiếp tục phát triển bản thân tốt hơn. Những cá nhân có điểm tốt, giống như mong đợi sẽ sử dụng chính bằng TOEIC đó cho mục đích học tập, làm việc, kinh doanh… của bản thân.

➤ Bằng TOEIC sẽ có hiệu lực sử dụng trong vòng 2 năm, sau khi kết thúc 2 năm thì những cá nhân có thể thực hiện đăng ký thi lại hoặc đăng ký thi tiếng Anh trên những loại bằng khác. 

➤ Hiện nay có rất nhiều loại đề thi thử TOEIC được mọi người sử dụng để luyện đề thi TOEIC. Nhũng đề thi thử TOEIC hay đề thi thử TOEIC có đáp án sẽ có cấu trúc giống như cấu trúc đề thi TOEIC thông thường.

>> Tải ngay: Top 5 đề thi TOEIC mẫu.

Nhung-thong-tin-ve-de-thi-TOEIC

Khái quát về quá trình lịch sử của bài thi TOEIC

Hiện nay kỳ thi TOEIC đang là một trong những chương trình thi tiếng Anh được sử dụng và có lượt người đăng ký thi nhiều nhất tại Việt Nam. Vậy chương trình thi TOEIC được hình thành như thế nào?

➤ Chương trình thi TOEIC trong lịch sử được xây dựng, lập thành và phát triển bởi Viện Khảo thí giáo dục (Educational Testing Service) viết tắt là ETS.

➤ ETS – Educational Testing Service là một tổ chức uy tín về việc tổ chức những bài thi trắc nghiệm đánh giá năng lực.

➤ Tiền thân của chương trình thi TOEIC là TOEFL, tính tới thời điểm hiện tại đã hơn 35 năm TOEIC đã tổ chức rất nhiều lượt chi cho hàng triệu người trên toàn thế giới;

➤ TOEIC ở Việt Nam được hình thành và bắt đầu phát triển vào năm 2001 và hiện nay TOEIC là chương trình thi tiếng Anh nằm trong số những chương trình thi tiếng Anh được lựa chọn nhiều nhất.

Công dụng của chương trình thi TOEIC

Trong thời điểm hiện tại TOEIC có rất nhiều công dụng đối với rất nhiều độ tuổi khác nhau, học tập, công việc…

1. Công dụng của chương trình thi TOEIC trong học tập

Trong học tập, TOEIC có rất nhiều công dụng khác nhau cụ thể:

➤ TOEIC trong việc du học của học sinh:

 • TOEIC là một bằng quan trọng nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh để học sinh, sinh viên có thể lựa chọn lối đi du học cho bản thân mình;
 • Có rất nhiều học sinh trên thế giới lựa chọn TOEIC cho bản thân mình làm một hành trang vững chắc cho quá trình du học của mình.

➤ TOEIC là chứng chỉ quan trọng trong điều kiện tốt nghiệp của sinh viên đại học:

 • Hiện nay để đủ điều kiện tốt nghiệp tại các trường đại học, sinh viên cần có một chứng chỉ nhất định về ngoại ngữ;
 • Chính vì điều đó TOEIC còn là một chứng chỉ tiếng Anh quan trọng đối với các sinh viên đại học lựa chọn ngoại ngữ là tiếng Anh sử dụng TOEIC để dự thi và làm chứng chỉ tiếng Anh để có thể đủ điều kiện ra trường;
 • Trong thời điểm hiện tại chứng chỉ tiếng Anh TOEIC đã và đang được rất nhiều sinh viên lựa chọn để dự thi.

>> Xem thêm: Cách săn học bổng du học.

2. Công dụng của TOEIC trong công việc 

➤ Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đòi hỏi đầu vào phải có chứng chỉ thi TOEIC;

➤ Một số ngân hàng lớn yêu cầu chứng chỉ TOEIC với số điểm như sau: Ngân hàng Techcombank yêu cầu số điểm tối thiểu là 600, ngân hàng Vietcombank yêu cầu 650 điểm TOEIC…

➤ Một số doanh nghiệp có yêu cầu về điểm TOEIC như sau: Panasonic yêu cầu tối thiểu là 450, Mobifone và Vinaphone có yêu cầu giống nhau với số điểm TOEIC là 450+…

➤ Từ đó có thể thấy được ý nghĩa và công dụng của chứng chỉ TOEIC đối với học tập và đối với công việc trong thời điểm hiện tại là rất quan trọng.

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin việc tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi TOEIC (hay form đề thi TOEIC)

Đề thi TOEIC bao gồm những phần sau:

1. Phần thi nghe hiểu (Listening)

➤ Phần thi nghe hiểu bao gồm 100 câu hỏi và có thời gian thi là 45 phút;

➤ Phần thi này bao gồm 4 phần nhỏ theo thứ tự từ part 1-4, Các thí sinh tham gia thi sẽ lần lượt nghe các đoạn hội thoại, ghi âm ngắn và được sử dụng về các ngữ âm khác nhau cụ thể:

 • Part 1 với nội dung là câu hỏi hình ảnh có 6 câu hỏi và các thí sinh sẽ được nghe mô tả trên mỗi bức tranh và nhiệm vụ của thí sinh tham gia là tìm câu mô tả đúng với bức tranh đó;
 • Part 2 liên quan đến vấn đề hỏi đáp gồm có 25 câu hỏi, các thí sinh sẽ lắng nghe và trả lời câu hỏi tương ứng với với đáp án từ A-C;
 • Part 3 thuộc về phần hội thoại ngắn với 39 câu và mỗi thí sinh tham gia sẽ chọn đáp án đúng dựa trên 4 đáp án đã có sẵn trước đó;
 • Part 4 gồm 30 câu hỏi và mỗi thí sinh sẽ nghe hội thoại hay độc thoại ngắn và trả lời câu hỏi của mỗi đoạn hội thoại tương ứng.

2. Phần thi đọc hiểu (Reading)

➤ Phần thi đọc hiểu bao gồm 100 câu hỏi và có thời gian thi là 75 phút;

➤ Phần thi này bao gồm 3 phần nhỏ theo thứ tự từ part 1-3, thí sinh tham gia thi sẽ có thể chọn câu hỏi bất kỳ để làm trước và không cần làm tuần tự như phần Listening. Cụ thể:

 • Part 1 các thí sinh sẽ trả lời 30 câu hỏi với hình thức tiền câu trả lời vào chỗ còn trống;
 • Part 2 các thí sinh sẽ phải trả lời 16 câu hỏi tương tự là điền từ vào chỗ trống nhưng sẽ thuộc đoạn văn của đề thi;
 • Part 3 chia làm 2 hình thức. hình thức 1 gồm 29 câu hỏi các thí sinh tham gia sẽ được cho 10 đoạn văn. Mỗi đoạn văn có số câu hỏi từ 2 – 4. Các thí sinh sẽ phải chọn câu trả lời chính xác nhất. Tiếp theo gồm 25 câu hỏi thí sinh tham gia bài thi TOEIC sẽ được cho 5 bài đọc, mỗi bài đọc sẽ có từ 2 – 3 đoạn văn và 5 câu hỏi khác nhau. Các thí sinh sẽ phải chọn câu trả lời chính xác nhất.

3. Đối với phần thi Nói (Speaking) và phần thi Viết (Writing)

➤ Phần thi Speaking và phần Writing là những phần không bắt buộc mà khi các thí sinh muốn tìm hiểu về khả năng nói và viết thì sẽ thực hiện các phần thi trên;

➤ Cụ thể thì phần thi Speaking các thí sinh sẽ làm bài thi trên các phần liên quan đến nói như:

 • Đọc rõ đoạn văn có sẵn để kiểm tra về phát âm, ngữ điệu và trọng âm;
 • Miêu tả một bức tranh có sẵn để kiểm tra phát âm, ngữ điệu và trọng âm của bài;
 • Những phần thi còn lại liên quan đến trả lời câu hỏi, đưa ra giải pháp và trình bày quan điểm của bản thân về vấn đề nào đó.

➤ Phần thi Writing các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi dựa vào khả năng viết cụ thể:

 • Viết câu theo một bức tranh có sẵn để kiểm tra tương thích với câu trả lời;
 • Trả lời yêu cầu của bài thi TOEIC bằng văn bản để kiểm tra từ vựng và chất lượng câu từ của thí sinh trong bài văn;
 • Cuối cùng thí sinh sẽ viết bài luận để trình bày quan điểm của bản thân về một vấn đề hay sự việc nào đó của đề thi đưa ra.

➤ ETS có khuyến nghị thí sinh thi TOEIC khi đạt trên 550 điểm phần thi Listening & Reading thì nên thực hiện thi thêm phần thi TOEIC Speaking & Writing để có thể đánh giá đầy đủ thêm về cả 2 kỹ năng Nói và Viết.

Cau-truc-bai-thi-TOEIC-duoc-thiet-lap-nhu-the-nao?

Số điểm cần đạt để có chứng chỉ TOEIC

➤ Đối với chương trình thi Ielts các thí sinh tham gia phải được số điểm nhất định mới đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ;

➤ Đối với phần thi TOEIC các thí sinh không cần phải đạt số điểm nhất định bởi chương trình thi này là chương trình nhằm đánh giá mức độ, trình độ sử dụng tiếng anh của mỗi thí sinh;

➤ Hiện nay tại mỗi trường học hay doanh nghiệp đều có những yêu cầu về số điểm cụ thể cho điểm thi TOEIC đối với từng thí sinh ứng tuyển;

➤ Tại các trường đại học, thí sinh cần phải đạt điểm TOEIC trên 450 thì mới đủ điều kiện để được xét đủ điều kiện tốt nghiệp;

➤ Khi nộp hồ sơ tuyển dụng mà muốn cung cấp phiếu điểm thi TOEIC thí sinh cần có điểm thi đó trên 200 trở lên thì mới có thể được cấp phiếu điểm;

➤ Đối với phiếu điểm để nộp hồ sơ du học thì thí sinh phải đạt số điểm từ 500 trở lên;

➤ Lệ phí cho mỗi lần cung cấp phiếu điểm thi TOEIC là 50.000đ và nếu phiếu điểm chuyển phát nhanh sẽ tính phí thêm 15.000đ phí vận chuyển.

Mức điểm nhận xét tham khảo theo trình độ đề thi TOEIC

➤ TOEIC đạt từ 100 – 300 điểm: Trình độ tiếng Anh cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh tương đối kém.

➤ TOEIC đạt từ 300 – 450 điểm: Thí sinh dự thi có khả năng hiểu và giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình. Số điểm này cũng chính là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp tại các trường nghề, cử nhân tại các cơ sở đào tạo, trường Cao đẳng (hệ đào tạo không quá 3 năm).

➤ TOEIC đạt từ 450 – 650 điểm: Chứng tỏ thí sinh đó có khả năng giao tiếp tiếng Anh thuộc mức khá. Là yêu cầu bắt buộc chung đối với những sinh viên cần có đủ điều kiện để có thể tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên văn phòng, trưởng nhóm tại những doanh nghiệp mà trong doanh nghiệp đố có yếu tố nước ngoài.

➤ TOEIC đạt từ 650 – 850 điểm: Có khả năng giao tiếp tiếng Anh đạt mức tốt. Là yêu cầu cơ bản về tiếng anh đối với các cấp trưởng phòng, quản lý  hay cá nhân được ứng cử lên vị trí điều hành cao cấp, giám đốc trong những môi trường làm việc quốc tế.

➤ TOEIC đạt từ 850 – 990 điểm: Là những cá nhân có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh rất tốt. Sử dụng tiếng anh được gần như người bản ngữ.

Muc-diem-nhan-xet-tham-khao-trinh-do-de-thi-TOEIC

Một số câu hỏi liên quan đến đề thi TOEIC

1. Bài thi TOEIC được dùng để làm gì?

Trong thời điểm hiện tại TOEIC có rất nhiều công dụng đối với rất nhiều độ tuổi khác nhau, học tập, công việc… Thực tiễn cho thấy việc thi TOEIC là rất quan trọng và chứng chỉ TOEIC cũng được rất nhiều người sử dụng không chỉ trong nước mà còn là những bạn bè quốc tế thì tầm quan trọng và sự ưu tiên với TOEIC cũng được đặt lên vị trí cao.

>> Tham khảo thêm: Công dụng chương trình thi TOEIC.

2. Có nhiều dạng bài thi thử TOEIC không?

Có rất nhiều bài thi thử TOEIC online trên các trang web, các bài thi thử này đều là những bài thi thử có đáp án sẵn, các thí sinh có thể làm trước những bài thi thử TOEIC có đáp án này nhằm mục đích luyện tập cho bản thân những kỹ năng cần thiết cho bài thi TOEIC chính thức.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Thủ tục làm giấy khai sinh Online – Đăng ký khai sinh điện tử

Cách đăng ký khai sinh online (trực tuyến). Hướng dẫn cách điền biểu mẫu điện tử tương tác đăng ký khai sinh và lưu ý khi làm thủ tục làm giấy khai sinh online.