spot_img
HomeGiáo dục - Đào tạoMẫu giấy xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số...

Mẫu giấy xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số – MỚI

Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên là gì? Tải mẫu giấy xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số ở đâu? Chính sách tuyển sinh đối với các bạn dân tộc thiểu số.

Đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc  là gì?

Đối tượng ưu tiên được hiểu là những đối tượng thuộc nhóm ưu tiên sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên khi tiến hành việc xét tuyển vào các lớp đầu cấp, các cơ sở giáo dục, trường cao đẳng, đại học và đã được quy định cụ thể trong những Quy chế tuyển sinh.

Khi tiến hành làm hồ sơ xét tuyển, thí sinh là cá nhân thuộc diện một trong các nhóm đối tượng ưu tiên và muốn được cộng điểm thêm vào bài thi để có thể có thêm cơ hội đậu vào những trường tốt hơn theo mong muốn thì phải làm đơn xin xác nhận là đối tượng ưu tiên. 

Tai-mau-giay-xac-nhan-doi-tuong-uu-tien

Tải đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số

Giấy xác nhận đối tượng ưu tiên là dân tộc thiểu số là một trong những mẫu đơn quan trọng khi mà thí sinh tham gia thi tuyển sinh hay thi tốt nghiệp THPT thuộc diện được ưu tiên.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hanh phúc

----------------------------

..............., ngày .......... tháng ........... năm 20......

 

ĐƠN XIN XÁC NHẬN ĐỐI TƯỢNG ƯU TIÊN DÂN TỘC THIỂU SỐ

 

Kính gửi:  ............................................................................. 

                  ........................................................................... 

Tôi tên là: .................................................................. 

Sinh ngày .............. tháng ................. năm..............

Dân tộc: .............................  Tôn giáo: .................... 

Hộ khẩu thường trú: ................................................. 

Thẻ căn cước hoặc CMND số ................... cấp ngày .......... tại ............. 

Số điện thoại:.......................................

Nay tôi viết đơn này kính xin các cấp có thẩm quyền xác nhận cho tôi thông tin sau: Tôi thuộc diện sinh viên là người dân tộc thiểu sổ có sổ hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành;

Lí do xin xác nhận: Hưởng chế độ ưu tiên tuyển sinh đối với sinh viên dân tộc thiểu số tại trường ............................... theo chính sách của Nhà nước hiện hành.

Tôi xin cam đoan và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã ghi trong đơn là hoàn toàn đúng sự thật.

Trân trọng cảm ơn ./.

Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền  

(Ký và ghi rõ họ tên)

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Cách điền mẫu đơn xin xác nhận ưu tiên dân tộc 

Cũng như những mẫu văn bản hành chính khác thì đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên cũng có kết cấu khá tối giản dễ viết và được viết theo thứ tự sau:

1. Phần đầu đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên

 • Quốc hiệu và tiêu ngữ của giấy xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số giống với các mẫu đơn khác;
 • Tên đơn ở đây chính là giấy xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số;
 • Phần thông tin của người được ưu tiên dân tộc thiểu số bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, hộ khẩu thường trú, số CCCD/CMND của người thuộc diện ưu tiên dân tộc thiểu số phải được ghi đầy đủ, rõ ràng và trung thực;
 • Số điện thoại liên hệ của người được ưu tiên.

2. Phần kết đơn xin xác nhận ưu tiên dân tộc thiểu số

Sau khi hoàn thành các thông tin trên người làm đơn ghi thêm:

Nay tôi xin phép viết đơn này với mục đích là kính xin các cấp có thẩm quyền xác nhận cho bản thân tôi những thông tin sau:

“Tôi thuộc diện học sinh sinh viên là người thuộc các dân tộc thiểu sổ có sổ hộ khẩu thường trú với thời gian từ 2 năm trở lên tại các địa phương đã được quy định rõ là Khu vực ưu tiên  trong Quy chế tuyển sinh dành cho đại học, cao đẳng thuộc hệ đào tạo chính quy hiện hành”.

 • Lý do cần xin xác nhận: Người làm đơn xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số phải ghi rõ những lý do xin xác nhận được ưu tiên một cách trung thực;
 • Cam kết: Người làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên phải cam đoan những thông tin trên là đúng và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật;
 • Cuối cùng người làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên ký và ghi rõ họ và tên.

Khi làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số người làm đơn phải ghi rõ về thông tin cá nhân của bản thân và phải trung thực với tất cả những thông tin có trong mẫu đơn và phải cam kết sẽ chịu trách nhiệm nếu như có bất kỳ điều gì sai sót.

Mẫu giấy xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số - MỚI

Nội dung giấy xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số

Giấy xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số sẽ gồm các nội dung chính sau:

 • Nơi cần xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số xin xác nhận;
 • Thông tin cá nhân của  người làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số gồm: Phần thông tin của người được ưu tiên dân tộc thiểu số bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, hộ khẩu thường trú, số CCCD/CMND, nơi mà người làm đơn xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số đang làm việc và học tập;
 • Mục đích làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số (yêu cầu xác nhận thuộc đối tượng ưu tiên nào căn cứ theo những quy định về đối tượng ưu tiên của pháp luật?);
 • Cam kết của người làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số;
 • Những mục về xác nhận của các cấp có thẩm quyền và chữ ký của người làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số.

Chính sách tuyển sinh đối với thí sinh là dân tộc thiểu số

1.Tuyển sinh theo khu vực ưu tiên

Nhóm đối tượng ưu tiên 1 được cộng 2 điểm, bao gồm:

Công dân Việt Nam là người thuộc diện nằm trong các dân tộc thiểu số có nơi thường trú trong suốt thời gian học cấp THPT hoặc học trung cấp có thời gian trên 18 tháng tại Khu vực 1 theo quy định.

2.Tuyển sinh theo đối tượng chính sách được ưu tiên

 • Công dân Việt Nam là người thuộc diện là dân tộc thiểu số có nơi ở thường trú ở ngoài vùng khu vực đã được quy định thuộc đối tượng số 1;
 • Con của thương binh, bệnh binh hay là con của người được hưởng các chính sách liên quan như thương binh bị suy giảm khả năng lao động tới mức dưới 81%;
 • Con của những người phục vụ hoạt động kháng chiến và bị nhiễm những loại chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng về mặt lao động dưới 81%.

Mot-so-chinh-sach-cua-nha-nuoc-ve-uu-tien-trong-tuyen-sinh-doi-voi-thi-sinh-thuoc-dan-toc-thieu-so

Câu hỏi liên quan đến xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc 

1. Đối tượng ưu tiên trong xét tuyển được hiểu là gì?

Đối tượng ưu tiên được hiểu là những đối tượng thuộc nhóm ưu tiên sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên khi tiến hành việc xét tuyển vào các lớp đầu cấp, các cơ sở giáo dục, trường cao đẳng, đại học và đã được quy định cụ thể trong những Quy chế tuyển sinh.

2. Khi làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên thì cần lưu ý những gì?

Khi làm đơn xin xác nhận đối tượng ưu tiên dân tộc thiểu số người làm đơn phải ghi rõ về thông tin cá nhân của bản thân và phải trung thực với tất cả những thông tin có trong mẫu đơn và phải cam kết sẽ chịu trách nhiệm nếu như có bất kỳ điều gì sai sót.

3. Dân tộc thiểu số được hiểu là những ai?

Dân tộc thiểu số được hiểu đơn giản là những dân tộc có dân số ít, chiếm tỷ lệ số lượng người thấp hơn so với các dân tộc chiếm đa số trên phạm vi toàn cả nước.

Đa số những dân tộc thiểu số sẽ đều chọn việc tập trung sinh sống ở những khu vực vùng sâu vùng xa chưa phát triển được, thiếu thốn nhiều thứ từ về cơ sở vật chất cho đến những điều kiện về kinh tế.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Tải mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng lao động và hồ sơ gia hạn

Hợp đồng lao động là gì? Có được gia hạn hợp đồng lao động không? Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng lao động. Hồ sơ và thời gian gia hạn hợp đồng lao động.