spot_img
HomeGiáo dục - Đào tạoTải mẫu đơn xin thực hành tại bệnh viện, phòng khám -...

Tải mẫu đơn xin thực hành tại bệnh viện, phòng khám – Mới!

Hiện nay, trên toàn quốc, có một lượng lớn các cơ sở đào tạo trong ngành y và dược với hàng chục nghìn sinh viên. Để đảm bảo mỗi sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết khi tốt nghiệp, việc thực tập và thực hành tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh là không thể thiếu.

Đơn xin thực tập khám chữa bệnh là văn bản quan trọng để sinh viên có thể xin vào các cơ sở khám chữa bệnh để có thêm kiến thức, kinh nghiệm cần thiết cho quá trình hành nghề sau này. Trong bài viết này, Maudon.net sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về loại mẫu đơn này, bắt đầu ngay nhé!

Đơn xin thực hành tại cơ sở khám chữa bệnh là gì?

Theo Điều 18 của Luật Khám chữa bệnh năm 2009, để được chứng nhận làm nghề y, cá nhân Việt Nam cần phải có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ khi là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

Do đó, để được chứng nhận hành nghề, bắt buộc phải có văn bản xác nhận quá trình thực hành. Điều này có nghĩa là đơn xin thực hành tại cơ sở y tế là một văn bản cá nhân gửi đến cơ sở đó, nhằm xin phép để thực hành tại đó.

Cơ sở y tế bao gồm cả cơ sở cố định và di động, đã được cấp giấy phép hoạt động và cung cấp dịch vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe. 

Đơn xin thực hành khám chữa bệnh là gì?

Tải mẫu đơn xin thực hành tại bệnh viện, cơ sở y tế

Tải mẫu đơn xin thực hành khám chữa bệnh tại Maudon.net.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh ph
úc
------------

…..……, ngày …. tháng …. năm …

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Kính gửi: …………………………………………………………

 

Họ và tên: …………………………………………………………......................................................

Ngày, tháng, năm sinh: …………………………………………………………................................

Số chứng minh nhân dân/số căn cước công dân/số căn cước/số định danh cá nhân/số hộ chiếu3: …………………………………………………………................................................................

Ngày cấp………………………………..Nơi cấp:…………………………

Địa chỉ: …………………………………………………………...................................................

Điện thoại:…………………. Email (nếu có):…………………...................................................

Văn bằng chuyên môn:…………………………………………........................................

Thời gian đăng ký thực hành:………………………………………..................................

Để có đủ điều kiện được cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, tôi đề nghị………………………………cho phép và tạo điều kiện cho tôi được thực hành khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Tôi xin cam kết sẽ thực hiện đúng các quy định của pháp luật về việc thực hành khám bệnh, chữa bệnh và các quy định khác có liên quan của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

 

 

NGƯỜI LÀM ĐƠN
(Ký và ghi rõ họ, tên)

 

 

 

 

 

 

Cách điền vào mẫu đơn xin thực hành khám chữa bệnh 

Đừng lơ là trong phần điền thông tin, việc bạn cần chú ý là điền đầy đủ và chính xác nhất các thông tin cần để bệnh viện, cơ sở tiếp nhận cho thực hành nắm được các thông tin về bạn:

 • Trong đơn, phần kính gửi cần ghi rõ tên của người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nơi bạn muốn đăng ký thực hành;
 • Tiếp theo, ghi họ tên và ngày tháng năm sinh theo thông tin trên Giấy Khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân;
 • Sau đó, cần ghi số chứng minh nhân dân, ngày cấp, và nơi cấp theo thông tin trên chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Địa chỉ cần được ghi rõ theo địa chỉ đăng ký thường trú hoặc tạm trú, bao gồm số nhà, thôn/xóm, xã/phường/thị trấn, huyện/quận/thị trấn/thành phố thuộc tỉnh/thành phố;
 • Số điện thoại và email cũng cần được ghi theo thông tin liên lạc mà bạn đang sử dụng.
 • Phần văn bằng chuyên môn cần ghi theo đối tượng xin cấp chứng chỉ hành nghề quy định tại Điều 17 của Luật khám bệnh, chữa bệnh, như bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng viên, hộ sinh viên, kỹ thuật viên, và cấp bậc tương đương;
 • Trong phần khoa, chuyên môn đăng ký thực hành, người thực hành cần ghi rõ thời gian dự kiến bắt đầu và kết thúc thực hành tại cơ sở khám chữa bệnh.

Đơn xin thực hành khám chữa bệnh là gì?

Hình thức cơ sở khám chữa bệnh hiện nay

Các tổ chức và cá nhân thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phải tuân thủ các hình thức tổ chức của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau đây:

 • Bệnh viện: Bao gồm bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, và bệnh viện y học cổ truyền;
 • Cơ sở giám định y khoa: Nơi thực hiện các hoạt động giám định y khoa;
 • Phòng khám bệnh, chữa bệnh: Bao gồm phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa, phòng khám bác sĩ gia đình, phòng chẩn trị y học cổ truyền, và bệnh xá;
 • Nhà hộ sinh: Nơi cung cấp dịch vụ hỗ trợ sinh sản và chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và em bé;
 • Cơ sở chẩn đoán: Bao gồm phòng chẩn đoán hình ảnh và phòng xét nghiệm để đưa ra các chẩn đoán y khoa;
 • Cơ sở dịch vụ y tế: Bao gồm các dịch vụ như tiêm chích, thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp; cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà; cấp cứu và hỗ trợ vận chuyển người bệnh trong nước và ra nước ngoài; kính thuốc và làm răng giả;
 • Trạm y tế cấp xã: Là cơ sở y tế cung cấp dịch vụ cơ bản tại cấp xã;
 • Y tế cơ quan, đơn vị, tổ chức: Bao gồm các cơ quan, đơn vị, tổ chức có tự trách nhiệm tổ chức và cung cấp dịch vụ y tế cho cán bộ, nhân viên và người tham gia bảo hiểm y tế.

Quy định đối với việc thực hành khám chữa bệnh tại bệnh viện

Trong quá trình thực hành khám chữa bệnh, người thực hành cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 • Phải có văn bằng chuyên môn phù hợp và được cấp phép;
 • Chỉ thực hiện tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn phù hợp với nội dung thực hành;
 • Thời gian thực hành phải tuân thủ quy định tùy thuộc vào từng chức danh chuyên môn;
 • Cơ sở hướng dẫn thực hành phải có người hướng dẫn thực hành được phân công và danh sách người thực hành phải được đăng ký trên Hệ thống thông tin quản lý hoạt động khám chữa bệnh và cấp giấy xác nhận thực hành;
 • Người hướng dẫn thực hành phải có phạm vi hành nghề phù hợp với nội dung thực hành và chịu trách nhiệm về hoạt động chuyên môn của người thực hành, trừ khi có vi phạm pháp luật từ phía người thực hành;
 • Người thực hành phải tuân thủ sự phân công và hướng dẫn từ người hướng dẫn thực hành và kính trọng các quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh.

Tham khảo:

>> Mẫu đơn xin việc ngành y tế.

>> Đơn đề nghi cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh;

Thời gian thực hành của bác sĩ là bao lâu?

Đối với bác sĩ đã thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh trước ngày 01/01/2012, có các quy định như sau:

Nếu đã có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 18 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, thì sẽ được xác nhận đã có đủ thời gian thực hành.

Trường hợp có thời gian khám bệnh, chữa bệnh dưới 18 tháng liên tục tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, thì thời gian đã thực hiện từ trước ngày 01/01/2012 sẽ được tính là thời gian thực hành (tính từ thời điểm ký kết hợp đồng lao động hoặc có quyết định tuyển dụng) và bác sĩ phải tiếp tục thực hành để đủ 18 tháng để được xác nhận đã có đủ thời gian thực hành.

Trường hợp đã có ít nhất 18 tháng thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, nhưng sau đó không tiếp tục thực hiện trong thời gian 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề, bác sĩ không phải thực hành lại nếu có giấy chứng nhận cập nhật kiến thức y khoa liên tục.

Trong trường hợp không có giấy chứng nhận cập nhật kiến thức y khoa liên tục, bác sĩ phải tuân thủ quy định tại Khoản 1 Điều 24 của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Đối với bác sĩ bắt đầu thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01/01/2012, bắt buộc phải thực hành đủ 18 tháng theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 của Luật khám bệnh, chữa bệnh.

Các câu hỏi liên quan đến đơn xin thực hành tại bệnh viện

1. Đơn xin thực hành khám chữa bệnh là gì?

Theo Điều 18 của Luật Khám chữa bệnh năm 2009, để được chứng nhận làm nghề y, cá nhân Việt Nam cần phải có văn bản xác nhận quá trình thực hành, để được chứng nhận hành nghề, bắt buộc phải có văn bản xác nhận quá trình thực hành.

Điều này có nghĩa là đơn xin thực hành tại cơ sở y tế là một văn bản cá nhân gửi đến cơ sở đó, nhằm xin phép để thực hành tại đó.

2. Nội dung của đơn xin thực hành khám chữa bệnh gồm những gì?

Tuỳ vào từng cơ sở sẽ có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên đều chứa các thông tin cơ bản như sau:

Thông tin của người xin thực hành như họ tên, địa chỉ, số CCCD…, cung cấp văn bằng chuyên môn và thời gian đăng ký thực hành…

3. Thời gian thực thực hành khám chữa bệnh là khoảng bao lâu?

Thời gian ít nhất là khoảng 18 tháng liên tục tính từ ngày bắt đầu quá trình thực hành

Bài viết trên là phần thông tin hỗ trợ của Maudon.net về mẫu đơn xin thực hành khám chữa bệnh và các vấn đề liên quan để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại văn bản này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết trên hoăc có câu hỏi nào về các loại mẫu đơn thì hãy liên hệ ngay với Maudon.net để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.

Có thể bạn quan tâm ?

Tải mẫu đơn xin gia hạn hợp đồng lao động và hồ sơ gia hạn

Hợp đồng lao động là gì? Có được gia hạn hợp đồng lao động không? Tải mẫu đơn gia hạn hợp đồng lao động. Hồ sơ và thời gian gia hạn hợp đồng lao động.