spot_img
HomeLĩnh vực khácTải mẫu tờ trình xin kinh phí, tờ trình hỗ trợ kinh...

Tải mẫu tờ trình xin kinh phí, tờ trình hỗ trợ kinh phí mới nhất

Tờ trình xin kinh phí là gì? Mục đích sử dụng của tờ trình xin kinh phí? Cách làm tờ trình xin hỗ trợ kinh phí. Lưu ý quan trọng khác khi làm tờ trình xin kinh phí.

Tờ trình xin kinh phí là gì? Khái quát về tờ trình xin hỗi trợ kinh phí

 • Tờ trình là một loại văn bản được dùng để trình bày, đề xuất, đưa ra ý kiến với cấp trên về một sự việc hay một chủ trương, chính sách nào đó để xin kết luận, chỉ đạo của cấp trên.Với mỗi mục đích khác nhau, tờ trình sẽ có một tên gọi cụ thể tương ứng;
 • Mẫu tờ trình xin kinh phí là một trong những văn bản được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Đây là một mẫu giấy tờ chính thức, được các đơn vị, cơ quan và tổ chức lập ra để chủ động trình bày với cơ quan cấp trên về nhu cầu hỗ trợ kinh phí. Thông qua việc này, họ mong muốn nhận được sự đồng thuận và tài trợ để sử dụng trong các hoạt động cụ thể của cơ quan;
 • Nội dung trong tờ trình xin kinh phí cần được nêu rõ về lý do, mục đích của việc sử dụng kinh phí, mức kinh phí cần thiết và các đề xuất liên quan khác.

Tải mẫu tờ trình xin kinh phí, tờ trình hỗ trợ kinh phí mới nhất

Tải tờ trình xin kinh phí phổ biến, mới nhất

Khi có nhu cầu xin kinh phí hỗ trợ cho công việc, các mục tiêu chính đáng, bạn có thể tải tờ trình xin kinh phí miễn phí tại đây.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

TÊN CÔNG TY, TỔ CHỨC ……………………………….

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

---------------------------

…………, ngày ………. tháng ………. năm ……..

TỜ TRÌNH

(V/v xin kinh phí …………………………………………)

 

Kính gửi: Ban lãnh đạo …………………………………………………………………..

Căn cứ theo Quyết định ………………………………………………………của Công ty.

Căn cứ theo tình hình thực tế: ……………………………………………………………………..

Nhằm mục đích …………………………………………, [Tên phòng ban / đơn vị] xin trình lên ………………………… xin chủ trương được sử dụng kinh phí vào:

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………………………….

[Tên phòng ban/đơn vị] kính đề nghị Ban lãnh đạo Công ty tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí……………………………:

STT

Khoản mục chi phí

Số lượng

Đơn giá (dự tính)

Thành tiền

         
         
         

 

Tổng kinh phí là: ……………………………… (Ghi chữ)

Kính mong nhận được sự chấp thuận từ Ban lãnh đạo Công ty

 

                                                                        Người đề xuất

      (Ký rõ họ tên)

Ý nghĩa của tờ trình xin kinh phí, hỗ trợ kinh phí

Hiện nay, các cơ quan, doanh nghiệp đều có nhiều hoạt động cần xin kinh phí để thực hiện, tờ trình xin kinh phí đóng vai trò quan trọng và có các ý nghĩa như sau:

➨ Tờ trình xin kinh phí giúp cá nhân, cơ quan, tổ chức có thể xin sự hỗ trợ kinh phí từ cấp trên, từ các cơ quan có thẩm quyền. Kinh phí này có thể sử dụng tùy vào nhu cầu và mục đích của người làm tờ trình như xin kinh phí tổ chức chương trình nội bộ, nâng cao cơ sở hạ tầng, giáo dục, tờ trình mua trang thiết bị

Ví dụ:

Ban lãnh đạo trường THCS Thanh Đa, quận Bình Thạnh có tu sửa cơ sở hạ tầng thư viện để học sinh có thể học tập, tra cứu thuận tiện hơn. Tuy nhiên, với nguồn ngân sách có hạn của nhà trường không thể đáp ứng được nhu cầu tu sửa thư viện với các trang thiết bị như mong muốn.

Do đó, ban lãnh đạo trường đã làm tờ trình xin kinh phí ty sửa thư viện trường học và gửi đến các doanh nghiệp trên địa bàn để xin hỗ trợ. Nhờ làm tờ trình xin kinh phí này, nhà trường đã nhận được các khoản hỗ trợ phù hợp và có thể hoàn thành được việc tu sửa thư viện.

➨ Tờ trình xin kinh phí giúp cho các cá nhân, cơ quan, tổ chức hiểu rõ được nhu cầu, mục đích của người xin kinh phí để từ đó cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp. Tờ trình xin kinh phí giúp các nhà đầu tư biết được việc đầu tư của mình sẽ phục vụ cho công việc và hoạt động nào để từ đó, thực hiện khảo sát để đưa ra quyết định đúng đắn.

Trên thực tế, các cá nhân, cơ quan, tổ chức sẽ thực hiện hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng khi họ thấy được việc hỗ trợ là cần thiết, chính đáng và mục đích rõ ràng, phù hợp với họ. Các khoản hỗ trợ này không chỉ nhằm mục tiêu làm từ thiện, nhân đạo, mà còn là cách để cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức quảng bá được tên tuổi của mình. Khi ấy, tờ trình xin kinh phí sẽ giúp các đối tượng này lựa chọn được đúng mục tiêu hỗ trợ, đem lại lợi ích về mặt tinh thần cho mình.

➨ Tờ trình xin kinh phí cũng có vai trò trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước cũng như an sinh xã hội. Với các công chình xây dựng tại nơi công cộng, khi có sự ủng hộ, tài trợ từ các cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức sẽ giúp nhà nước giảm thiểu việc sự dụng nguồn ngân sách chung, sử dụng ngân sách này cho các hoạt động phù hợp hơn.

Việc xin hỗ trợ kinh phí cũng giúp hạn chế việc bỏ dở các công trình, không đủ ngân sách hoàn thiện dự án… từ đó mang lại các lợi ích tích cực cho tập thể, cộng đồng. 

 Tải mẫu tờ trình xin kinh phí, tờ trình hỗ trợ kinh phí mới nhất

Cách viết tờ trình xin kinh phí chi tiết nhất

➨ Tương tự với các văn bản khác, tờ trình xin kinh phí cũng sẽ có 3 phần mở đầu, nội dung và kết thúc như sau:

 • Phần đầu: Tờ trình có Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày làm đơn và tên của tờ trình như “Tờ trình về việc xin kinh phí”;
 • Phần nội dung:
   • Mục kính gửi: người soạn tờ trình ghi tên cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà mình muốn xin hỗ trợ kinh phí;
   • Nội dung tờ trình nêu rõ lý do, mục đích khi xin kinh phí, mức kinh phí, kết quả dự kiến khi sử dụng kinh phí này, đưa ra đề xuất, kiến nghị cấp trên tạo điều kiện cho mục đích chính đáng đã nêu.
 • Phần cuối: Người soạn tờ trình ký tên và xin sự xác nhận của cấp trên.

➨ Khi viết tờ trình xin kinh phí, người làm tờ trình phải lưu ý:

 • Hình thức trình bày sạch sẽ, rõ ràng;
 • Ngôn ngữ dễ hiểu, rành mạch;
 • Nội dung thuyết phục, chính xác, luận cứ có độ tin cậy cao để có thể truyền đạt dễ dàng nhất.

>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu tờ trình phổ biến.

Lưu ý quan trọng khi viết tờ trình xin kinh phí

➨ Tờ trình xin kinh phí cần được viết thuyết phục, đầy đủ thông tin, nội dung để người đọc dễ dàng hiểu được mục tiêu, nâng cao khả năng được phê duyệt từ cấp trên, đối tượng tiềm năng. Tờ trình được viết phải làm sao đảm bảo hình thức đẹp, rõ ràng, lý do hợp lý, thuyết phục về mức kinh phí đề cập.

Tờ tường trình nãy cũng phải đảm bảo được làm đúng chuẩn hình thức trình bày của các văn bản hành chính nói chung gồm 3 phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc.

➨ Người soạn tờ trình phải đảm bảo nêu bật được mục đích và sự cần thiết khi phải xin kinh phí và số tiền đề xuất xin cụ thể là bao nhiêu. Tờ trình cần được tình bày sạch đẹp, ngôn ngữ dễ hiểu, lý do thuyết phục, lập luận logic, có tính thuyết phục cao.

Mức kinh phí được xin phải hợp lý, liệt kê chi tiết các hoạt động sẽ làm với số kinh phí này. Tránh viết một tờ trình với thông tin chung chung, chỉ ghi số tiền đề xuất mà không liệt kê các hoạt động sẽ dùng thì khả năng được phê duyệt thấp.

➨ Sử dụng cách hành văn phù hợp để thể hiện được nhu cầu khách quan và hoàn cảnh thực tế đòi hỏi phải sử dụng kinh phí này.

➨ Lý do, mục đích đưa ra cần có tính thuyết phục cao, các luận cứ phải lựa chọn điển hình từ các tài liệu chính xác, khi cần phải xác minh để bảo đảm sự kiện và số liệu trung thực. Nêu rõ các lợi ích, khó khăn trong các phương án đề ra, tránh việc nhận xét chủ quan thiên vị.

Về phần nội dung kiến nghị cần có văn phong nhã nhặn, lịch sự, luận chứng chặt chẽ, nội dung đề xuất khả thi. Tờ trình có thể đính kèm thêm các bản phụ lục để minh họa cho các phương án được đề xuất kiến nghị trong tờ trình.

 Tải mẫu tờ trình xin kinh phí, tờ trình hỗ trợ kinh phí mới nhất

Câu hỏi về mẫu tờ trình xin hỗ trợ kinh phí

1. Tờ trình xin kinh phí là gì?

Mẫu tờ trình xin kinh phí là một trong những văn bản được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Đây là một mẫu giấy tờ chính thức, được các đơn vị, cơ quan, và tổ chức lập ra để chủ động trình bày với cơ quan cấp trên về nhu cầu hỗ trợ kinh phí.

Thông qua việc này, họ mong muốn nhận được sự đồng thuận và tài trợ để sử dụng trong các hoạt động cụ thể của cơ quan.

2. Các lưu ý khi làm tờ trình xin kinh phí là gì?

Khi viết tờ trình xin kinh phí, người làm tờ trình phải lưu ý:

 • Hình thức trình bày sạch sẽ, rõ ràng;
 • Ngôn ngữ dễ hiểu, rành mạch;
 • Nội dung thuyết phục, chính xác, luận cứ có độ tin cậy cao để có thể truyền đạt dễ dàng nhất.

3. Cấu trúc của tờ trình xin kinh phí là như thế nào?

Tương tự với các văn bản khác, tờ trình xin kinh phí cũng sẽ có 3 phần mở đầu, nội dung và kết thúc như sau:

 • Phần đầu: Tờ trình có Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày làm đơn và tên của tờ trình như “TỜ TRÌNH về việc xin kinh phí”.
 • Phần nội dung:
   • Mục kính gửi: người soạn tờ trình ghi tên cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà mình muốn xin hỗ trợ kinh phí.
   • Nội dung tờ trình nêu rõ lý do, mục đích khi xin kinh phí, mức kinh phí, kết quả dự kiến khi sử dụng kinh phí này, đưa ra đề xuất, kiến nghị cấp trên tạo điều kiện cho mục đích chính đáng đã nêu
 • Phần cuối: Người soạn tờ trình ký tên và xin sự xác nhận của cấp trên.

Có thể bạn quan tâm ?

Download tờ trình Đề Nghị Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ

Tờ trình đề nghị thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì? Hồ sơ, thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ? Lưu ý khác khi làm tờ trình thành lập trung tâm tiếng Anh...