spot_img
HomeViệc làm - Nhân sựCách viết đơn xin tăng lương tập thể khéo léo - tải...

Cách viết đơn xin tăng lương tập thể khéo léo – tải mẫu ngay

Đề xuất vấn đề tăng lương là quyền của người lao động và tập thể nếu như cảm thấy mình xứng đáng có mức thù lao tốt hơn. Cùng maudon.net tìm hiểu về mẫu đơn xin tăng lương tập thể và cách viết cũng như các chú ý nhé!

Đơn xin tăng lương tập thể là gì?

Trong Bộ luật Lao động năm 2019, Điều 90 có quy định nói đến tiền lương khoản thù lao mà người sử dụng lao động, chủ doanh nghiệp phải chi trả cho người lao động theo thỏa thuận, bao gồm lương cơ bản theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Mức lương cơ bản không được thấp hơn mức lương tối thiểu. Người sử dụng lao động phải đảm bảo việc trả lương công bằng, không phân biệt giới tính đối với những người lao động làm công việc có giá trị tương đương.

Mẫu đơn xin tăng lương tập thể là văn bản do tập thể, phòng ban, nhóm người lao động lập ra để đề xuất tăng lương với người sử dụng lao động, dựa trên những lý do thuyết phục, như đạt thành tích cao trong công việc, có tiến độ làm việc tốt…  

Đơn này cũng có thể do quản lý cấp trung hoặc quản lý nhân sự gửi cho quản lý cấp cao để đề xuất tăng lương cho nhân viên dưới quyền.

Cách viết đơn xin tăng lương tập thể khéo léo - tải mẫu ngay

Tải mẫu đơn xin tăng lương tập thể mới nhất

Tải mẫu đơn xin tăng lương tập thể tại Maudon.net.

Tải về
Sửa/In biểu mẫu

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

____________________

Hà Nội, ngày…tháng… năm…

GIẤY ĐỀ NGHỊ TĂNG LƯƠNG TẬP THỂ

Kính gửi:    Ban Giám đốc công ty .........................

Phòng nhân sự Công ty ...............................................................................................

Đề nghị BGD xem xét tăng lương cho CNV sau:

 

Stt

Họ tên

MSNV

Bộ phận

Mức đang hưởng

Mức đề xuất

Lý do

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến phòng nhân sự

……………………………………………………………………………………………………………..……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………

Ý kiến của giám đốc

……………………………………………………………………………………………………………..……………………………………………………………………………………………………………..………………………………………………………………

........., Ngày ... tháng ... năm ......

 

Người đề nghị

Phòng nhân sự

 

 

Thời điểm nào là thích hợp để đề xuất việc tăng lương?

Xem xét thời điểm thích hợp là một cách thông minh để đề xuất tăng lương. Dưới đây là một số điều kiện cần để bạn có thể xác định có phải là thời gian tốt nộp đơn xin tăng lương tập thể hay là không:

1. Doanh nghiệp tăng trưởng tốt

Khi doanh nghiệp đang kinh doanh ổn định và có lãi, đó là thời điểm phù hợp để tập thể của bạn đề nghị tăng lương. Ngược lại, nếu công ty đang gặp khó khăn tài chính hoặc thua lỗ, bạn nên tránh đề cập đến vấn đề này, vì nó có thể tạo ấn tượng không tốt với lãnh đạo.

Khi đề nghị tăng lương, bạn cần quan tâm đến tâm trạng hiện tại của người lãnh đạo. Nếu họ đang vui vẻ và thoải mái, họ sẽ dễ dàng lắng nghe và cân nhắc đề nghị của bạn. Ngược lại, nếu họ đang bận rộn hoặc căng thẳng, bạn nên chọn thời điểm khác để không gây phiền toái.

2. Phòng ban đạt thành tích cao

Nếu mà cả phòng ban hoặc tập thể của bạn đạt được thành tích xuất sắc, đây là cơ hội tốt để đề xuất tăng lương. Nếu bạn là trưởng phòng hoặc trưởng nhóm, hãy cố gắng lãnh đạo đội ngũ đạt kết quả tốt, tạo ra những thành công nổi bật để được cấp trên ghi nhận. Đây sẽ là thời điểm lý tưởng để đề xuất tăng lương cho cả phòng ban.

3. Hoàn thành tốt công việc

Tăng lương thường được xem xét dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có hiệu quả công việc của tập thể, phòng ban của bạn. Hãy xác định xem thu nhập hiện tại có tương xứng với công sức và nỗ lực của tập thể mình hay không.

Liệt kê các nhiệm vụ đã hoàn thành, các chỉ tiêu đã vượt qua, thời gian làm việc ngoài giờ và những lý do bạn tin rằng tập thể mình xứng đáng được tăng lương. Những bằng chứng cụ thể này sẽ thuyết phục hơn khi trình lên cấp trên.

>> Xem thêm: Mẫu quyết định khen thưởng tập thể.

4. Đồng nghiệp được tăng lương

Nếu bạn nhận thấy mức lương của mình có sự chênh lệch lớn so với đồng nghiệp cùng vị trí, cùng nhiệm vụ và thâm niên, hãy đề nghị tăng lương. Nghiên cứu mức lương trung bình của công việc hiện tại trên thị trường để so sánh với thu nhập của bản thân.

Điều này sẽ giúp bạn và tập thể của mình có cơ sở vững chắc trong cuộc đàm phán tăng lương và thể hiện sự chuyên nghiệp khi bạn biết rõ giá trị lao động và chất xám mình đã bỏ ra.

Chú ý gì khi viết đơn xin tăng lương tập thể?

Để đơn đề nghị tăng lương của bạn được sếp phê duyệt mà không cần suy nghĩ nhiều, cần phải khéo léo và sử dụng ngôn ngữ lịch sự, mềm nhẹ và ngắn gọn. Trong đơn, hãy đưa ra các dẫn chứng cụ thể về kết quả công việc để người quản lý hoặc ban giám đốc thấy việc tăng lương cho bạn là xứng đáng.

1. Đánh giá hiệu quả công việc

Trước khi viết đơn, việc đầu tiên bạn cần làm là tự đánh giá công việc của mình trong suốt thời gian qua. Nếu bạn cảm thấy kết quả của mình tốt hơn các nhân viên khác, việc viết đơn xin tăng lương là điều hợp lý.

2. Ngắn gọn và đầy đủ

Sếp của bạn sẽ không có thời gian đọc một đơn đề xuất tăng lương dài mấy trang. Vì vậy, hãy trình bày vấn đề thẳng thắn, nêu rõ lý do và các thành tích của tập thể mình để chứng minh việc tăng lương là xứng đáng. Nhớ rằng, ngắn gọn và đầy đủ là hai yếu tố quan trọng để viết một đơn xin tăng lương thuyết phục.

3. Khéo léo đệ đơn xin tăng lương tập thể

Hãy đưa ra đề nghị tăng lương một cách khéo léo. Chỉ khi đề xuất được phê duyệt và có hiệu lực, bạn mới đạt được mục tiêu của mình.

Cách viết đơn xin tăng lương tập thể khéo léo - tải mẫu ngay

Cách viết đơn xin tăng lương tập thể khéo léo

1. Quy định về nội dung đơn đề xuất tăng lương tập thể

Trước khi viết đơn xin nâng lương, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đề xuất mức lương hợp lý: Trước khi đề nghị tăng lương, bạn cần biết vị trí của mình có tầm quan trọng như thế nào đối với công ty. Điều này giúp bạn xác định mức lương xứng đáng.

Tránh đưa ra mức lương không thỏa đáng, nếu mức lương đề xuất quá cao, đơn của bạn có thể bị từ chối. Ngược lại, nếu quá thấp, sau khi được nâng lương, bạn vẫn không đạt được sự thỏa mãn. Đừng quên tham khảo mức lương ở các công ty khác cho vị trí tương tự.

Tránh nộp đơn khi công ty đang gặp khó khăn tài chính: Chọn thời điểm chính xác để nộp đơn xin nâng lương là rất quan trọng. Tuyệt đối không nên đề nghị tăng lương khi công ty đang gặp khó khăn tài chính và phải cắt giảm chi phí.

Việc xin nâng lương trong thời điểm này không chỉ không được chấp nhận mà còn có thể khiến bạn bị nhìn nhận không tốt trong mắt mọi người trong công ty.

Chứng minh mình xứng đáng với việc được nâng lương: Ngoài việc nộp đơn xin nâng lương, bạn cần chứng minh mình xứng đáng. Sử dụng các con số, doanh thu bạn đã mang lại, các nhiệm vụ đã hoàn thành, thời gian hoàn thành công việc, sự sáng tạo trong giải quyết công việc và những giải pháp bạn đã đề xuất cho công ty để mô tả thành tích của mình. Đây là cách chứng minh khoa học và thuyết phục.

Cách viết đơn xin tăng lương tập thể khéo léo - tải mẫu ngay

2. Quy định về hình thức đơn xin tăng lương tập thể

Khi viết đơn xin đề xuất tăng lương, người viết cần tuân thủ các yêu cầu sau:

  • Thông tin của các thành viên mong muốn tăng lương: Trình bày rõ ràng và đầy đủ về vị trí, chức vụ, những cống hiến, thành tích nổi trội của đội ngũ, cũng nên ghi vào mức lương hiện nay và mức lương mà tập thể mong muốn;
  • Thông tin cần được trình bày đầy đủ, chính xác, dễ hiểu và với thái độ lịch sự, nhã nhặn;
  • Đảm bảo đơn có quốc hiệu, tên đơn, ngày tháng và đầy đủ chữ ký của các bên liên quan.

>> Xem thêm: Mẫu đơn xin tăng lương trước thời hạn.

Các câu hỏi liên quan đến đơn xin tăng lương tập thể

1. Đơn xin tăng lương tập thể là gì?

Mẫu đơn xin tăng lương tập thể là văn bản do tập thể, phòng ban, nhóm người lao động lập ra để đề xuất tăng lương với người sử dụng lao động, dựa trên những lý do thuyết phục, như đạt thành tích cao trong công việc, có tiến độ làm việc tốt,…   

2. Khi nào là thời điểm thích hợp tăng lương?

Các thời điểm thích hợp tăng lương là khi doanh nghiệp có tăng trưởng tốt, khi phòng ban đạt thành tích cao… Khi bạn cảm thấy mức lương hiện tại chưa tương xứng với công sức bỏ ra thì hãy thử nộp đơn khi đến thời điểm thích hợp nhé!

3. Chú ý gì khi làm đơn xin tăng lương tập thể?

Cần chú ý đề xuất mức lương hợp lý mong muốn được tăng, chứng minh được năng lực của bản thân xứng đáng có được mức lương cao hơn và trình bày đơn hợp lý, ngắn gọn.

Bài viết trên là phần thông tin hỗ trợ của Maudon.net về mẫu đơn xin tăng lương tập thể và các vấn đề liên quan để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về loại văn bản này.

Minh Châu
Minh Châu
Minh Châu sẽ đồng hành và giúp bạn giải quyết tất tần tật các vấn đề liên quan đến văn bản, mẫu đơn… thuộc nhiều lĩnh vực như pháp lý, đào tạo, giáo dục, tài chính, hôn nhân… Bạn đọc có thể chỉnh sửa trực tiếp trên trang và tải về miễn phí.
spot_img

Tham khảo thêm ?